10 bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo tiêu chuẩn

17/09/2016

Ai cũng muốn có một sân vườn cỏ nhân tạo đẹp, hợp với phong thủy và không gian trong khuôn viên nhà mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thi công sân vườn cỏ nhân tạo như thế nào cho đúng chuẩn bạn nhé! Bước 1: Chuẩn bị […]

Ai cũng muốn có một sân vườn cỏ nhân tạo đẹp, hợp với phong thủy và không gian trong khuôn viên nhà mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thi công sân vườn cỏ nhân tạo như thế nào cho đúng chuẩn bạn nhé!

  • Bước 1: Chuẩn bị thi công sân vườn cỏ nhân tạo. 

Bước 1 / 10 bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Bước 1 / 10 bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Để chuẩn bị trang hoàng lại sân vườn, trước hết bạn cần dọn dẹp lại khu vườn của mình thật gọn gàng, sạch sẽ. Nếu cần thiết hãy phun thuốc diệt cỏ để đảm bảo cỏ dại sẽ không mọc trở lại, phá hỏng khu vườn của bạn. Việc này còn giúp khu vườn của bạn sạch sẽ, không bị mầm bệnh từ cây cỏ dại đem tới cho người và thú nuôi trong nhà.

Bước 2: Xử lý lại nền sân vườn cỏ nhân tạo

Thường thì bề mặt sân chơi cỏ nhân tạo không bằng phẳng. Do nền sân trước đây kém, hoặc do các tác nhân khác như: thú nuôi trong nhà, chuột, rắn… đà o bới  lung tung. Khiến sân vườn lúc này ghồ ghề, không bằng phẳng. Nên ta cần có biện pháp xử lý lại bề mặt sân.

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt thi công sân vườn cỏ nhân tạo. 

Sau khi dọn dẹp lại để sân vườn được đẹp hơn, mặt sân bằng phẳng, chúng ta nên xử lý lại bề mặt sân. Có thể dùng cách trải bê tông lên trên mặt sân. Việc này sẽ khiến sân chơi luôn được khô ráo, sạch sẽ khi trời mưa gió, ẩm thấp. Nếu điều kiện không cho phép, ta chỉ cần trải một lớp đá răm, đá base lên trên nhằm tạo độ phẳng cho sân.

Đối với một số công trình không nhất thiết phải thực hiện bước này, tuy nhiên nó là bước đệm cho nền sân được tốt hơn. Sẽ tăng tính thẩm mỹ của sân vườn cỏ nhân tạo mà lại sạch sẽ, hiệu quả.

Trải đá răm nên bề mặt sân cỏ nhân tạo

Trải đá dăm lên bề mặt sân cỏ nhân tạo

+Thứ tư cỏ nhân tạo trên lớp nền đã được lu nền : khi đã đảm bảo hạ tầng bước tiếp theo là trải cỏ nên trên nền
Các bạn nên chú ý:Ở đây điều quan trọng là đặt thảm cỏ nhân tạo sao cho các sợi cỏ nhân tạo hoặc lá cỏ nhân tạo nằm theo cùng một hướng để đảm bảo rằng tất cả các mảng cỏ nhân tạo phù hợp với nhau phải tạo độ thống nhất định.Ở Bước này không thể làm nếu không có nhiều mảng hoặc lớp thảm cỏ nhân tạo khác nhau được.

+Thứ năm cắt cỏ nhân tạo thành những thảm cỏ :Ở bước cắt cỏ nhân tạo thành thảm cỏ nhân tạo theo đúng tiêu chuẩn đã đưa,thì làm cho thảm cỏ nhân tạo phù hợp với khu vực mà bạn đang thi công.Chính vì thế có rất nhiều mảng thảm cỏ nhân tạo được sử dụng hiệu quả,chính điều này sẽ loại bỏ những miếng cỏ nhân tạo được hàn nối với nhau.Ở trong trường hợp cần hàn nối các thảm cỏ nhân tạo với nhau chúng tôi sử dụng 1 cuộn hàn nối sử dụng cho bên trong hoặc bên ngoài 4-6phân.Ở bước này không đòi hỏi kĩ thuật nhưng cũng cần tuân thủ những bước cơ bản để có hiệu quả tốt cho sân vườn cỏ nhân tạo nhà bạn

+Thứ sáu gắn cỏ nhân tạo vào nền móng: đến bước này bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bước gắn cỏ nhân tạo vào nền móng.Và để gắn cỏ nhân tạo vào nền móng sử dụng đinh mạ kẽm 6.Và đóng đinh từ 0.5 đến 1phân tính từ rìa thảm và từ 4phân đến 6phân dọc theo vành đai thảm cỏ nhân tạo.

+Thứ bảy Đóng đinh vào cỏ nhân tạo:Ở bước này bắt đầu từ 1 bên của khu vực lắp đặt,các bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ phía bên khác sang.Đây là giai đoạn quan trọng nhất,thảm cỏ nhân tạo cần được lắp đặt một cách an toàn và đúng cách.

+Thứ tám Làm xù cỏ nhân tạo:Ở bước này bạn cần làm xù cỏ nhân tạo bằng cào sắt hoặc chổi điện để có thể sử dụng vật liệu trám bít.

+Thứ Chín Trộn vật liệu trám bít:Khi sử dụng 2lbs vật liệu trám bít trên mỗi m2 cỏ các bạn cần đặt vật liệu trám bít lên phía trên thảm cỏ với phần rải phía dưới; nếu không có thì có thể làm bằng tay nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

+Thứ Mười Làm cỏ nhân tạo đứng thẳng: bạn sử dụng chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ và tiếp tục làm cho đến khi thảm cỏ có thể đứng thẳng.Nếu các bạn làm mà không có hiệu quả,thì các bạn nên dùng cào đầu phẳng là tốt nhất.

conhantao2-600x399

Khi đã hoàn thành xong cách kiểm tra đơn giản nhất là đi lên thảm cỏ và chân bạn sẽ cho bạn biết nó được hay không được ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.
Và để thực hiện thi công sân vườn cỏ nhân tạo không phải là điều quá khó khăn nhưng bạn phải thực hiện từng bước 1 thật kỹ càng và đúng tiêu chuẩn đã đề ra,còn nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ nhân tạo sau này.kết hợp Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây,Nguyễn Gia đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng,để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.Khi các bạn đến với chúng tôi,các bạn khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi