5 siêu sao bóng đá tích cực làm từ thiện nhất: Không thể thiếu Messi và Ronaldo

14/04/2020

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai trong số những tấm gương cầu thủ nổi tiếng về sự quảng đại và siêng năng làm từ thiện khắp thế giới. Hai siêu sao bóng đá cùng những cầu thủ dưới đây đã đóng góp những giá trị to lớn cho cộng đồng và xã hội. 5. […]

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai trong số những tấm gương cầu thủ nổi tiếng về sự quảng đại và siêng năng làm từ thiện khắp thế giới. Hai siêu sao bóng đá cùng những cầu thủ dưới đây đã đóng góp những giá trị to lớn cho cộng đồng và xã hội.

5. Alexis Sanchez

Alexis Sanchez

Alexis Sanchez

Khi còn thi đấu cho Arsenal, Alexis Sanchez đã xây hẳn hai sân cỏ nhân tạo ở quên nhà Tocopilla, Chile.

Tiền đạo sinh năm 1988 cho hay anh không muốn người trẻ tuổi và trẻ em ở đây chọn sai con đường như sử dụng rượu hoặc may túy. Thay vào đó, anh muốn họ chọn đam mê là quả bóng tròn và thậm chí là tổ chức các giải bóng đá cho trẻ em nơi đây tham gia.

4. Lionel Messi

Lionel Messi

Lionel Messi

Lionel Messi có cả một quỹ từ thiện mang tên anh là Lionel Messi Foundation, đây là quỹ từ thiện được lập nên để hỗ trợ cho trẻ em mắc bệnh ung thư máu.

Không chỉ có quỹ từ thiện này, Messi còn từng góp 100 ngàn euro để mua dụng cụ y tế cho người dân ở Chacho, Argentina. Hơn 30 ngàn trẻ em và 41 ngàn người dân tại đây đã nhận được sự cứu trợ từ phía Messi.

Mới hồi tháng Hai 2019, Messi cũng góp 200 ngàn euro cho UNICEF trong một dự án ở Kenya, số tiền được dùng để xây hệ thống bơm nước và cung cấp thực phẩm cho người dân tại đây. Hơn 2 ngàn người sẽ được đảm bảo nước sạch và thức ăn dinh dưỡng đầy đủ.

3. Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo

Là cầu thủ có thu nhập luôn đứng trong hàng top 3 cao nhất thế giới vận động viên, Cristiano Ronaldo cũng rất siêng làm từ thiện.

Năm 2011, Ronaldo từng bán đấu giá danh hiệu Giày vàng châu Âu của mình và thu về 1,2 triệu bảng. Số tiền này được anh dùng để xây trường học tại Gaza.

Cũng năm đó, Roanldo dùng chiếc áo đấu có chữ ký của mình để bán và thu về 31 ngàn bảng. Toàn bộ số tiền được tặng cho quỹ Save the Children, nơi anh là đại sứ trong nhiều năm.

Unicef hay World Vision cũng là những tổ chức luôn nhận được sự đóng góp hào phóng của CR7. Hồi năm 2014, sau khi vô địch Champions League cùng Real Madrid, Ronaldo đã trích 450 ngàn bảng trong tiền thưởng của mình để tặng cho hai tổ chức trên.

Nhiều năm sau, Ronaldo còn tặng 120 ngàn bảng cho một bệnh viện nơi mẹ anh điều trị ung thư ở quê nhà Madeira, 55 ngàn bảng khác còn được Ronaldo dùng để tài trợ cho một em bé 10 tháng tuổi phẫu thuật não.

2. Sadio Mane

Sadio Mane

Sadio Mane

Sadio Mane chính là tấm gương sáng về làm từ thiện và quan tâm đến cộng đồng ở quê nhà.

Nhà vô địch Champions League trong màu áo Liverpool từng tuyên bố anh chẳng màng đến siêu xe, đồng hồ sang chảnh, cái anh quan tâm nhất chính là những đứa trẻ nghèo khó, những hoàn cảnh đáng thương ở châu Phi.

Tiền đạo người Senegal đã xây hẳn một bệnh viện, xây sân vận động cho cộng đồng ở quê nhà của anh để người dân được sử dụng.

Không chỉ là cơ sở vật chất, Mane còn gửi tặng 300 chiếc áo đấu của Liverpool đến những cầu thủ nhí đang ấp ủ giấc mơ thi đấu bóng đá ở Senegal, anh tặng hẳn 50 ngàn CFA (đơn vị tiền tệ ở Senegal), tương đương hai triệu đồng cho mỗi gia đình ở đó.

Với người dân tại Senegal, Mane không chỉ là một ngôi sao bóng đá, mà còn không khác gì một vị “thánh sống”.

1. Juan Mata

 Juan Mata

Juan Mata

Nói đến một cầu thủ với tấm lòng nhân ái và quảng đại thì phải nói đến Juan Mata.

Tiền vệ người Tây Ban Nha không chỉ là một ngôi sao bóng đá từng vô địch Champions League, Europa League, anh còn là ví dụ điển hình cho một con người luôn nghĩ đến lợi ích của cộng đồng.

Mata là người khởi xướng và sáng lập ra Common Goal, ở đó các cầu thủ và vận động viên, HLV hay cả những chủ tịch các tổ chức bóng đá tham gia chương trình này sẽ trích ra 1% lương mỗi năm của mình để hỗ trợ cho các tổ chức từ thiện.

Được điều hành bởi Streetfootball, Common Goal có mối liên hệ với hơn 100 tổ chức từ thiện hoặc các tổ chức đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, giới tính trong và cả ngoài thể thao.

Hàng loạt nhân vật tên tuổi, từ các cầu thủ như Mats Hummels, Chiellini đến HLV như Jurgen Klopp và cả chủ tịch FIFA Ceferin đều đã tham gia.

Hồi 2019, Mata đã quyên góp được nửa triệu bảng Anh trong vòng chưa đến một năm.

Theo Tommy (90min)

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi