Bật mí cách chọn cỏ nhân tạo chuẩn từ các chuyên gia 

25/11/2020

Cỏ nhân tạo sở hữu nhiều ưu thế vượt về mặt giá thành, độ bền, quá trình thi công và bảo trì dễ dàng,.. Đang ngày càng được sử dụng thay thế cho loại hình cỏ tự nhiên tại khu vực sân chơi thể thao. Phần hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo sau đây […]

Cỏ nhân tạo sở hữu nhiều ưu thế vượt về mặt giá thành, độ bền, quá trình thi công và bảo trì dễ dàng,.. Đang ngày càng được sử dụng thay thế cho loại hình cỏ tự nhiên tại khu vực sân chơi thể thao. Phần hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo sau đây hy vọng có thể giúp một số khách hàng tự tin hơn khi lựa chọn loại sản phẩm đặc thù này.

Ứng dụng của cỏ nhân tạo trong đời sống 

Ứng dụng rộng rãi của cỏ nhân tạo 

Cỏ nhân tạo sản xuất từ loại nhựa thì đặc biệt trên quy trình tiên tiến đảm bảo tính chất vật lý phù hợp với môi trường thi đấu thể thao. Ngày nay, loại cỏ đã có mặt tại nhiều khu vực sân chơi thể thao. Chẳng hạn như:

  • Sân bóng đá 
  • Sân tennis 
  • Sân golf 

Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có thể sử dụng để trang trí cho sân vườn, sân chơi cho trẻ em, công viên,.. Nhờ có sự ra đời của cỏ nhân tạo, các sân chơi thể thao hay công viên cây xanh đã tiết giảm đáng kể chi phí cho đầu tư, chăm sóc thảm cỏ tự nhiên.
Xem thêm: https://conhantaonguyengia.com/co-nhan-tao/

Vì sao nên sử dụng cỏ nhân tạo?

Xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo đã bắt đầu từ thập niên 1960. Mỹ chính là nước đầu tiên dùng loại cỏ này cho hệ thống sân bóng đá. Hiện nay với quy trình sản xuất ngày một cải tiến, chất lượng của cỏ nhân tạo cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí đầu tư 

Ưu điểm lớn nhất của cỏ nhân tạo nằm ở chi phí đầu tư phải chăng rẻ hơn so với trồng và chăm sóc thảm cỏ tự nhiên. Mỗi năm, các chủ sân chỉ cần bảo dưỡng cho thảm cỏ nhân tạo 2 lần là đã có thể sử dụng được từ 10 đến 12 năm.

Sử dụng cỏ nhân tạo tại sân chơi thi đấu thể thao giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư thấp khá phù hợp với mô hình sân thể thao quy mô vừa và nhỏ. Tính thẩm mỹ vẫn tương đương xét về mặt kinh tế, cỏ tự nhân tạo chắc chắn ưu thế hơn hẳn so với cỏ trồng tự nhiên. 

Rút ngắn thời gian thi công nghiệp 

Để hoàn thiện một thảm cỏ tự nhiên từ khi trồng đến khi chúng phát triển và sử dụng được sẽ phải mất ít nhất hàng tháng. Việc này phần nào ảnh hưởng tới lịch trình hoạt động của mỗi sân thi đấu thể thao.

Cỏ nhân tạo không như những ưu thế về mặt kinh tế mà còn có thể thi công trong thời gian ngắn, sử dụng được ngay. Ngay sau khi thi công một vài ngày, sân cỏ phủ từ hệ thống thảm cỏ nhân tạo đã sẵn sàng để sử dụng.

Tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình 

Màu xanh tươi mát của thảm nhân tạo sẽ góp phần tôn lên tính thẩm mỹ cho mỗi công trình. Chiều cao của mỗi thảm cỏ rất đồng đều tự nhiên. Nếu quan sát từ phía xa, mọi người khó mà biết rằng đó không phải là cỏ thật.
Thảm cỏ nhân tạo giúp cho mỗi khu vực sân chơi thể thao chuyên nghiệp có tính thẩm mỹ cao hơn 

Sử dụng cỏ nhân tạo để bao phủ lên bề mặt sân đấu hay bề mặt sân vườn, công viên là cách đơn giản để bạn khoác lên bộ áo mới cho mỗi công trình. Đồng thời, tạo tính chuyên nghiệp và quy mô mà không đòi hỏi chi phí đầu tư lớn.

Không yêu cầu khâu chăm sóc cầu kỳ 

Sản phẩm cỏ nhân tạo hiện nay có độ bền trung bình trên 10 năm. Mỗi năm, chủ công trình chỉ cần bảo trì vệ sinh khoảng 2 lần. Trong quá trình sử dụng, thảm cỏ nhân tạo sẽ không yêu khâu chăm sóc, tưới nước cầu kỳ như cỏ tự nhiên.

Hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo 

Để chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp đòi hỏi khách hàng cũng phải có chút am hiểu nhất định về dòng sản phẩm đặc thù thù này.

Hướng dẫn cách chọn cỏ nhân tạo 

Lựa chọn loại cỏ có chiều cao phù hợp 

Cỏ nhân tạo có chiều cao dao động từ 20 đến 60mm. Khi chọn mua, bạn cần chú ý lựa chọn loại cỏ có chiều cao thích hợp. Theo đó, nếu sử dụng cỏ cho mục đích trang trí sân vườn, bạn nên chọn loại cảo cao từ 20 đến 40mm.

Ngược lại nếu chọn cỏ cho sân bóng đá, sân tennis,.. Thì bạn hãy ưu điểm chọn loại cỏ nhân tạo cao từ 40 đến 60mm. Bởi đây là loại cỏ có khả năng làm giảm lực ma sát, thấm hút tốt, giảm được những trơn trượt không đánh giá có trong khi thi đấu.

Chọn loại cỏ có lớp đế chất lượng 

Lớp đế dưới mỗi thảm cỏ cần đảm bảo chắc chắn, dễ dàng thi công. Tốt nhất, bạn hãy chọn loại cỏ có bố trí đầy đủ lớp đế làm từ chất liệu nhựa PP gồm lớp ép ở giữa, lớp lớp lưới liên kết và lớp keo hóa chất.

Chọn loại cỏ có phần sợi cỏ mềm mại nhưng chắc chắn 

Sợ cỏ nhân tạo cần đảm bảo tính mềm mại không gây cứng nhắc khó chịu khi người chơi tiếp xúc. Thế nhưng, ngược lại mỗi sợi cỏ cũng phải liên kết bền vững với phần đế không bị bung ra khi phải làm việc liên tục ở tần suất hoạt động cao. Đây là một trong những điều cần nhớ trong việc áp dụng cách chọn cỏ nhân tạo.

Nên mua cỏ nhân tạo ở đâu? 

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư cỏ nhân tạo Nguyễn Gia là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp, thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp. Sản phẩm dịch vụ tại Nguyễn Gia đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng trên toàn quốc.

Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp đến cho khách hàng sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Đồng thời, Nguyễn Gia cũng sẵn hỗ trợ bạn trong quá trình thiết thi công trong thời gian nhanh chóng nhưng vẫn đảm chất lượng cho công trình.

Như vậy, bài viết này đã hướng dẫn đến bạn cách chọn cỏ nhân tạo đúng chuẩn chuyên gia. Nếu có nhu cầu đặt hàng và nhận báo giá chính xác cho từng công trình, bạn chỉ cần liên hệ với Nguyễn Gia qua đường dây hotline: 0972312358.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi