Các loại cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay

28/11/2020

Các loại cỏ nhân tạo hiện rất đa dạng về kích thước, mật độ sợi cỏ. Trong đó mỗi loại cỏ lại có những đặc tính riêng, phù hợp với từng yêu cầu sử dụng nhất định.

Các loại cỏ nhân tạo có mẫu mã cực kỳ phong phú. Mỗi loại cỏ lại sở hữu đặc tính riêng về kích thước, mật độ phân bố của từng sợi cỏ. Muốn lựa chọn được loại cỏ nhân tạo phù hợp với yêu cầu sử dụng, khách hàng cần nắm rõ một vài đặc điểm cơ bản của từng sản phẩm.

Thông số cơ bản của từng loại cỏ 

Khách hàng cần nắm rõ thông số cơ bản của từng loại cỏ nhân tạo 

Mỗi sản phẩm cỏ nhân tạo đều có phần thông số đặc trưng kèm theo. Đó có thể là chiều cao, trọng lượng, khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Cụ thể như:

  • Pile height: Cho biết chiều cao của từng sợi cỏ 
  • Dtex: Cho biết khối lượng của từng sợi cỏ 
  • Stitch Rate: Cho biết số mũi khâu thực hiện trên khoảng cách 10cm trên mỗi thảm cỏ 
  • Gauge: Cho biết khoảng cách liên tiếp giữa 2 hàng cỏ trên cùng một thảm cỏ 
  • Density: Cho biết mật độ mũi khâu phân bố trên cùng một mét vuông thảm cỏ

Những thông số trên là cơ sở để khách hàng đánh giá chất lượng của mỗi thảm cỏ nhân tạo. Trong đó, Stitch rate, Gauge và Density đều cho biết mật độ mũi khâu phân bố. Ba thông số này thường tỷ lệ thuận với khối lượng của thảm cỏ.

Chẳng hạn một thảm cỏ nhân tạo có thông số Dtex 11000 đồng nghĩa thảm cỏ này nặng 11000 gram. Tuy nhiên, khách hàng cần phân biệt đây là khối lượng của cả cụm cỏ chứ không phải riêng lẻ từng sợi cỏ.

Các loại cỏ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay 

Các loại cỏ nhân tạo trên thị trường hiện tương đối đa dạng. Tuy nhiên, người có thể tạm chia thành 2 nhóm chính, gồm thảm cỏ lát sàn và cỏ trang trí tường. Và mỗi nhóm này lại được phân ra thành nhiều loại cỏ khác nhau.

Thảm cỏ nhân tạo lát mặt sàn

Đây là các loại cỏ nhân tạo sử dụng để lát sàn sân chơi thể thao, sân vườn,.. Nhằm thay thế cho cỏ tự nhiên tạo cảnh quan tươi đẹp, giúp nâng cao trải nghiệm vui chơi, luyện tập.

Cỏ nhân tạo cho sân bóng mini

Loại cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng mini có độ bền ít nhất từ 5 đến 10 năm. Chiều cao trung bình của mỗi ngọn cỏ là 50mm, hình dạng sợi đúc rất phù hợp với điều kiện sân chơi thể thao.

Các loại cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng mini có độ bền ít nhất từ 5 đến 10 năm

Số lượng sợi cỏ trên một búi là 8 sợi, hai hàng cỏ liên tiếp cách nhau ⅝ inch. Số lượng mũi khâu trên một mét độ dài tương ứng 160 mũi, số mũi khâu phân bố trên một mét vuông diện tích là 10.080 mũi.

Màu sắc giữa các thảm cỏ thường chia thành 2 màu, gồm màu xanh tươi và xanh đậm. Sự phân chia màu sắc này giúp quá trình chơi bóng diễn ra thuận lợi hơn.

Cỏ nhân tạo dùng cho sân vườn 

Cỏ nhân tạo sử dụng để lát sân vườn có chủng loại rất đa dạng. Chiều cao của mỗi ngọn cỏ sẽ dao động từ 10 đến 30mm.

 

Cỏ nhân tạo dùng cho sân vườn có chiều cao từ 10 đến 30mm

  • Cỏ nhân tạo sân vườn cao 10mm: Đây là loại cỏ giá rẻ với 1 lớp đế cao su mỏng. Màu cỏ xanh tươi thích hợp để trải thảm đám cưới, trang trí nhà hàng.
  • Cỏ nhân tạo sân vườn cao 20mm: Loại cỏ chất lượng trung bình sử dụng để trải thảm tại sân chơi mầm non, trang trí ban công,.. Mật độ mũi khâu trung bình 14.700 mũi khâu/m2.
  • Cỏ nhân tạo sân vườn cao 30mm: Loại cỏ sân vườn chất lượng cao với mật độ mũi khâu 16.800 mũi/m2, màu sắc cỏ rất đa dạng.

Cỏ nhân tạo dùng cho sân golf 

Cỏ nhân tạo dùng cho sân golf là loại cỏ cao cấp sản xuất từ nhựa PP và PE cùng với đó là lớp đế cao su chất lượng cao. Màu xanh của loại cỏ này tương tự như cỏ tự nhiên, độ bền khá cao trên 10 năm.

 

Cỏ nhân tạo dùng cho sân golf có bền trên 10 năm 

Thảm cỏ khá êm sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình chơi golf đồng thời tạo cảnh quan tươi đẹp, tiết kiệm chi phí đầu tư cho thảm cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo trang trí tường

Cỏ nhân tạo trang trí tường có kết cấu khác so với cỏ trải sàn sân bóng. Trong đó sẽ có 3 loại được sử dụng phổ biến nhất.

Cỏ tai chuột 

Đây là loại có hình dáng sợi cỏ tròn giống với tai chuột, màu xanh nõn chuối, mật độ các lá tương đối dày. Cỏ nhân tạo tai chuột làm từ nhựa tổng hợp có bền khá cao, kích thước mỗi thảm cỏ là 40×60cm.

Cỏ nhân tạo tai chuột với màu xanh nõn chuối tươi mát 

Cỏ nhân tạo tai chuột thường được dùng để trang trí cho các mảng tường tại nhà hàng, quán cà phê, nơi tổ chức sự kiện,.. Các thảm cỏ có khối lượng và kích thước vừa phải nên cũng rất dễ dàng lắp đặt. 

Cỏ cải xoong 

Cỏ nhân tạo cải xoong xanh đậm

Cỏ nhân tạo cải xoong sản xuất từ nhựa tổng hợp cao cấp. Hình dáng lá cỏ giống với lá cải xoong, kích thước mỗi thảm cỏ là 40×60cm. Màu sắc của loại cỏ này đậm hơn so với cỏ tai chuột hay được dùng để trang trí cho các mảng tường. 

Cỏ nhân tạo lá điểm

Loại cỏ này thuộc phân khúc hàng cao cấp với hình dáng và kích thước rất đa dạng. Ngoài sử dụng để trang trí cho các mảng tường, người ta còn kết hợp cỏ lá điểm khi cắm hoa, bài trí không gian nhà cửa.

Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Nguyễn Gia chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo chất lượng cao. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thi công cỏ nhân tạo cho mọi công trình lớn nhỏ trên toàn quốc. Nguyễn Gia cam kết sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Chỉ cần một cuộc gọi, chúng tôi sẽ sẵn tư vấn và triển khai dịch vụ đến khách hàng trong thời gian sớm nhất. 

Trên đây là phần giới thiệu các loại cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Có thể thấy mỗi loại có kể trên đều có những đặc điểm riêng phù hợp với từng môi trường sử dụng. Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Nguyễn Gia rất hân hạnh được phục khách hàng trên toàn quốc. Vậy nên nếu có nhu cầu và các sản phẩm cỏ nhân tạo, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972312358

 

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi