Cách trải cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo

14/06/2016

Cách trải cao su sân bóng đá Như các bạn đã biết hạt cao su trải trên mặt sân có tác dụng bao phủ bề mặt của sân cỏ nhân tạo giúp  người chơi an toàn chơi trên mặt sân cỏ chất lượng, thoải mái , đường bóng chuẩn và không bị chấn thương nếu […]

Cách trải cao su sân bóng đá

Như các bạn đã biết hạt cao su trải trên mặt sân có tác dụng bao phủ bề mặt của sân cỏ nhân tạo giúp  người chơi an toàn chơi trên mặt sân cỏ chất lượng, thoải mái , đường bóng chuẩn và không bị chấn thương nếu độ dày và tỷ lệ cát – cao su đúng theo quy chuẩn.

Lưu ý: Ở Việt Nam, trong thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, chúng ta sử dụng cả cát và cao su. Trải cao su là công đoạn tiếp theo sau khi trải cát.

Vậy cách trải cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo như thế nào là đúng?

I, CHUẨN BỊ

Để trải cao su đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng mặt sân cỏ nhân tạo, trước khi tiến hành trải cao su, cần phải kiểm tra thật kĩ mặt cỏ nhân tạo.

Kiểm tra mặt cỏ:

 • Kiểm tra lại một lần nữa các đường line, cung tròn sau khi vào cát.
 • Kiểm tra lượng cát vào đúng tỷ lệ yêu cầu.

II, THI CÔNG

 • Chia khu vực và đưa 80-85% lượng cao su vào sân.
 • Lần I: Sử dụng máy trải cao su và nhân công trải cao su theo từng khu vực sân đã được chia.
 • Lần II: Sau khi đã chia đều cao su trên mặt sân, tiếp tục sử dụng máy đánh cỏ đều khắp mặt sân.
 • Lần III: Kiểm tra lại lượng cao su đã phủ đều hay chưa? Tiếp tục thêm lượng cao su còn lại vào những khu vực cỏ nhân tạo chưa đủ cao su. Sau đó có thể sử dụng máy hoặc thi công bằng dụng cụ đối với những khu vực khó, đánh cỏ dựng đều một lần nữa.

 

Ví dụ:  sân bóng đá cỏ nhân tạo của bạn có kích thước là 1500 m2 nếu dùng 5kg/m2 thì lượng cao su sẽ là 7,5 tấn tương ứng với  150 tải hạt cao su. (Loại 50kg/ tải).

 • Với 150 tải hạt cao su này chúng ta sẽ trải đều ra mặt sân khoảng 120-130 tải. Sử dụng máy đánh cỏ chia đều cao su khắp mặt sân.
 • Tiếp tục sử dụng máy đánh thêm 1 lần nữa.
 • Kiểm tra tỷ lệ cao su, thêm số cao su còn lại vào các chỗ chưa đạt yêu cầu.

 

Yêu cầu đối với mặt sân sau khi trải cao su xong:

 • Hạt cao su vào đều dưới chân cỏ không có chỗ thiếu cao su.Độ dày tiêu chuẩn của lớp hạt cao su là 1 cm
 • Mặt sân không bị nổi thành từng đám đen mà đồng đều màu xanh của cỏ
 • Đạt được độ nảy thẳng , nảy nghiêng và độ lăn của bóng.

 

Tỷ lệ cao su trải sân bóng cỏ nhân tạo?

Đặc biệt lưu ý về tỷ lệ cao su để trải sân bóng cỏ nhân tạo.

 

 1. Tỷ lệ thường dùng:

Tỷ lệ cao su – cát thường dùng tại Việt Nam trong quá trình trải sân bóng cỏ nhân tạo được thi công theo quy tắc 50-20-30, hoặc 60-20-20. Tức là 50% chiều dài sợi cỏ được trải cát, 20% chiều dài sợi là độ dày lớp hạt cao su, còn lại 30% chiều dài sợi cỏ.
Ví dụ: Với các loại cỏ nhân tạo chất lượng, sợi cỏ dài 5 cm thì thường chúng ta sẽ thi công trải cát và ca-su với tỷ lệ là 2,5 – 3 cm cát đen phơi khô sàng sạch, hạt cao su chất lượng cao rải 1 cm tương ứng là 5 kg/m2.

 1. Tỷ lệ đối với những sân chất lượng cao

Ta dùng loại cỏ loại tốt và chiều dài là 6 cm. Lúc này tỷ lệ cát vào trên bề mặt lớp cỏ vẫn khoảng từ 2,5cm – 3 cm và cao su sẽ phải sử dụng là 10 kg / m2 để đạt được khoảng 1.8- 2 cm lớp hạt cao su. Với tỷ lệ hạt cao su và cát như trên sợi cỏ sẽ được bảo vệ an toàn hơn đáp ứng một cách cao nhất theo tiêu chuẩn FIFA đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Cách trải hạt cao su đối với loại sân này cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng máy trải cao su chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu thi công thủ công ta có thể tham khảo cách trải thông thường đối với loại cỏ 5 cm ở trên với tỷ lệ tương ứng

 1. Tỷ lệ đối với những sân bóng cỏ nhân tạo hướng tới hiệu quả kinh tế.

Mỗi sân bóng đá cỏ nhân tạo lại có một địa hình, vị thế khác nhau, vậy nên khi đầu tư, cũng có nhiều lí do khiến chủ đầu tư hướng tới mục đích kinh tế, muốn thu hồi vốn đầu tư nhanh. Loại cỏ nên sử dụng đối với những sân bóng này nên dùng là 4 cm. Tương ứng với loại cỏ sợi 4 cm này lượng cao su và lượng cát cũng giảm theo tương ứng.Trên quan điểm là một nhà tư vấn và đơn vị chuyên thi công sân cỏ nhân tạo chúng tôi khuyến cáo các chủ đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ phương án thi công và khai thác sân bóng cỏ nhân tạo khi sử dụng trong trường hợp này.

Với bề dày kinh nghiệm cũng như chất lượng thi công trên hàng nghìn công trình, mọi thắc mắc hay nhu cầu tư vấn về cách trải hạt cao su sân bóng đá cỏ nhân tạo, thi công sân bóng, đầu tư sân bóng, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ, cùng quý khách hàng đi tới thành công.
Hãy liên hệ với Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia chúng tôi tại địa chỉ:

Số 12 Ngõ 27 Vạn Bảo – Liễu Giai – Ba Đình – HN

Click để xem bản đồ

Hoặc điện thoại: 04.66.567.238

Hotline: 0972.312.358

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi