Cầu thủ phong trào ban đầu tập trên sân cỏ nhân tạo

14/04/2020

Đó là nhận xét của ông Ngô Lê Bằng, Phó chủ tịch LĐBĐ TPHCM. Ông cho biết thêm: “Thật ra đội tuyển futsal U20 Việt Nam phần lớn đội hình đến từ những lò đào trẻ của các CLB chuyên nghiệp. Tuy nhiên futsal Việt Nam nếu mà có định nghĩa đúng thì chỉ là […]

Đó là nhận xét của ông Ngô Lê Bằng, Phó chủ tịch LĐBĐ TPHCM. Ông cho biết thêm: “Thật ra đội tuyển futsal U20 Việt Nam phần lớn đội hình đến từ những lò đào trẻ của các CLB chuyên nghiệp. Tuy nhiên futsal Việt Nam nếu mà có định nghĩa đúng thì chỉ là phong trào, cũng không hẳn chuyên nghiệp”.

Thái Sơn Nam là 1 trong số những ít đội có hệ thống trẻ rất tốt. Ảnh: Anh Trần

Theo ông Bằng, các đội có hình mẫu chuyên nghiệp, đặc biệt là những đội sở hữu hệ thống đào tạo trẻ tốt như Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc hay Sanna Khánh Hòa đều từng trải qua thời kỳ duy trì đội trẻ.

“Dĩ nhiên việc tuyển chọn cầu thủ phong trào từ bên ngoài, mở rộng phạm vi tìm kiếm để tìm kiếm những cầu thủ trẻ được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Khâu kiểm soát nhân tài chủ yếu là như vậy. Có thể nói rằng các CLB ngày càng tìm được nhiều cầu thủ “phủi” hơn. Tôi phụ trách mảng tuyển sinh của Thái Sơn Nam nên có vài nhận xét cá nhân về vấn đề này. Hiện sân chơi phong trào, cộng đồng các cầu thủ trẻ được những HLV có bằng cấp, qua đào tạo trực tiếp giảng dạy nên các cháu được giáo dục ban đầu tương đối tốt”, cựu TTK LĐBĐ Việt Nam chia sẻ thêm.

“Vậy nên việc tuyển chọn của nhiều đội thu về những kết quả nhất định. Từ đó xuất hiện thêm nhiều đội phong trào, đội sinh viên, các trung tâm/CLB bóng đá cộng đồng. Dĩ nhiên vẫn còn đó nhiều sự khó khăn. Các cầu thủ phong trào được tuyển chọn xuất phát điểm là chơi ở sân cỏ nhân tạo, việc chuyển đổi giữa sân cỏ nhân tạo sang sân sàn của futsal nó có khoảng cách rất lớn. Bên cạnh đó các bạn vẫn còn hạn chế về mặt thể lực, không được đào tạo mọi thứ bài bản. Nên các kỹ năng, chiến thuật chủ yếu trong futsal không được tốt lắm.

Thật ra cầu thủ phong trào ở đội tuyển futsal U20 Việt Nam như vậy là rất ít. Đến lần tập trung tiếp theo tôi nghĩ sẽ còn ít hơn nữa, thậm chí phong trào sẽ khó mà lọt vào danh sách. Đội tuyển trước đó không có đầy đủ cầu thủ được đào tạo bài bản. Nhưng năm nay thế hệ sinh năm 2001- tức U20, phải được ăn tập từ nhỏ thì tôi hoặc những cầu thủ phong trào thật xuất sắc thì tôi nghĩ rằng may ra mới chiếm được suất trên tuyển futsal U20”, ông Bằng nhấn mạnh.

SGGP – HỮU THÀNH

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi