Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long

01/06/2020

Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở thành một sản phẩm du lịch. Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn khởi công từ giữa năm 2019 với nhiều giai đoạn thi công. […]

Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở thành một sản phẩm du lịch.

H1

Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn khởi công từ giữa năm 2019 với nhiều giai đoạn thi công. Lễ khánh thành công trình diễn ra ngày 24/5 vừa qua với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

H2

Công trình có chiều dài 6,2 km, tổng mức đầu tư 1.726 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hạ Long. Tuyến đường gây ấn tượng bởi cảnh quan độc đáo, tầm nhìn thẳng và bao trọn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long.

H3

Bắt đầu từ cuối khu đô thị Vinhomes, du khách đi trên 2 cây cầu dưới chân núi Bài Thơ kì vĩ, ngang nút giao thông trung tâm Cột Đồng hồ của thành phố và tiếp tục hành trình trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.

h4

Dọc tuyến đường là các công trình Trung tâm thương mại, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, Quảng trường 30/10, Công viên hoa Hạ Long…

H5

Dọc tuyến đường là các công trình Trung tâm thương mại, Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, Quảng trường 30/10, Công viên hoa Hạ Long…

H6

Riêng tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn mở rộng có chiều dài 4,7 km, mặt đường nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe với những hàng cây xanh, thảm cỏ.

H7

Vỉa hè bên trong mở rộng 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long mở rộng 28m.

H8

Khu vực công viên trở thành nơi để người dân, du khách tham quan, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và thưởng ngoạn vẻ đẹp Di sản vịnh Hạ Long.

H9

Các loại cây xanh, hoa cảnh bố trí hài hòa cùng hệ thống điện chiếu sáng thông minh, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường trước kia.

H10

Hệ thống lan can mang biểu tượng Di sản thế giới và được thiết kế cao và chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người tham quan.

H11

Trong khuôn viên còn có một số công trình tiện ích như sân cỏ nhân tạo, sân bóng…, để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân.

h12

Mỗi buổi chiều, công viên thu hút rất đông người dân đến dạo chơi, ngắm cảnh; trẻ em đạp xe, thả diều, đá bóng…

H13

Thời gian tới, vị trí cuối tuyến đường sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, đồng thời kết nối vào đường bao biển mới từ Hạ Long đến Cẩm Phả, tạo động lực.

H14

Thời gian tới, vị trí cuối tuyến đường sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, đồng thời kết nối vào đường bao biển mới từ Hạ Long đến Cẩm Phả, tạo động lực hạ tầng cho phát triển bứt phá du lịch của các địa phương của Quảng Ninh./.

Theo Báo điện tử VOV

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi