Chọn giày đá bóng trẻ em những nguyên tắc không thể bỏ qua

27/05/2020

Ngày nay, những đứa trẻ không chỉ học kiến thức, văn hóa tại trường lớp mà còn được các bậc phụ huynh cho tham gia các hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Và bóng đá là một trong những môn thể thao […]

Ngày nay, những đứa trẻ không chỉ học kiến thức, văn hóa tại trường lớp mà còn được các bậc phụ huynh cho tham gia các hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao nhằm đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Và bóng đá là một trong những môn thể thao rất được nhiều bạn nhỏ yêu thích không chỉ trong trường học mà còn sau giờ lên lớp.

Bên cạnh những bộ quần áo thể thao, giày đá bóng trẻ em rất quan trọng giúp đảm bảo cho sự an toàn của trẻ trên sân cỏ. Vậy các bậc phụ huynh đã nắm được những nguyên tắc không thể bỏ qua khi chọn giày cho con chưa?
Giay bong da chat luong

Giày bóng đá chất lượng

Nguyên tắc 1: Sự thoải mái luôn phải đặt lên hàng đầu
Khi chọn giày cho con, bố mẹ nhất định phải lựa chọn những đôi giày đem lại sự thoải mái cho con. Sự thoải mái này đến từ 1 đôi giày vừa vặn với chân của con, ôm lấy form chân giúp cho đôi chân trở lên nhẹ nhàng, linh hoạt và an toàn hơn. Mỗi hàng giày đều có rất nhiều size giày để các con lựa chọn. Bố mẹ nên để cho con được đi thử giày trực tiếp như vậy sẽ dễ dàng biết được đôi nào vừa vặn, đôi nào không.
Một đôi giày đắt đỏ, chất lượng tốt với rất nhiều ưu điểm nhưng không vừa với chân của con cũng không nên mua bởi chắc chắn khi con sử dụng chúng sẽ không thấy thoải mái. Vậy thế nào là 1 đôi giày vừa với chân của con? Đó là đôi giày khi con đi vào không bị kích chân và cũng không bị rộng quá. Hãy chọn đôi giày rộng hơn 1 chút để khi con đi thêm tất sẽ vừa vặn.
Có một vấn đề khiến khá nhiều phụ huynh phải lăn tăn khi chọn giày đá bóng trẻ em chính là: trẻ lớn rất nhanh nên việc thay giày bóng đá gần như khá thường chuyên. Có những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn, chỉ mới mua đôi giày nửa năm đã trở nên chật và không thể đi được khiến phụ huynh muốn mua những đôi giày rộng hơn để tiết kiệm. Điều này không nên 1 chút nào nhé, bởi giày rộng hơn sẽ gây bất tiện cho trẻ khi chạy trên sân và có thể bị văng ra khi trẻ sút bóng gây nguy hiểm cho chính trẻ và những cầu thủ nhí khác trên sân.
Nguyên tắc 2: Không nên bỏ qua sở thích của con
Chúng tôi tin chắc rằng không phải bất cứ phụ huynh nào cũng thể hiện sự tôn trọng con bằng cách hỏi xem chúng thích kiểu giày nào, mẫu giày nào, màu sắc ra sao… Phụ huynh cần nhớ rằng chúng ta mua giày cho con đi chứ không phải cho chúng ta sử dụng. Chính vì thế nên tham khảo sở thích, mong muốn của con trước khi mua 1 đôi giày nào nhé. Tránh tình trạng bố mẹ thích 1 đôi giày có màu xám và mua về trong khi con lại thích 1 đôi giày màu xanh nổi bật. Tình cảm, sở thích của trẻ luôn rất rõ ràng, nếu ngay từ đầu chúng không thích đôi giày bố mẹ mua cho mình, chúng rất dễ chẳng muốn sử dụng chúng hoặc có sử dụng cũng trong tâm thế không được thoải mái.
Giay da bong cho tre em

Giày đá bóng cho trẻ em

Nguyên tắc 3: Phải thật hiểu về đặc tính của từng sản phẩm khi chọn giày đá bóng trẻ em
Như chúng ta đã biết, giày bóng đá nói chung và giày bóng đá trẻ em nói riêng được thiết kế vô cùng đa dạng với nhiều loại đế khác nhau, nhiều loại đinh khác nhau. Muốn chọn cho con 1 đôi giày hoàn hảo nhất, đương nhiên bố mẹ cần hiểu rõ về từng sản phẩm và nắm được con chơi bóng trên loại sân nào. Cụ thể:
Giày đinh FG/ MG
Đặc tính của loại đinh này có số lượng ít và thon dài. Giày bóng đá đinh FG hay MG vì thế chuyên dùng cho sân cỏ tự nhiên. Nếu trẻ chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên, bố mẹ nên tậu cho con 1 đôi giày đinh FG sẽ có độ bám sân cực tốt và tăng tốc nhanh.
Giày đinh AG/ FG
Đây là loại đinh nhựa, có số lượng nhiều được sắp xếp gắn liền, trải dài khắp bề mặt đế giày. Loại giày này thích hợp cho con đá ở những sân cỏ nhân tạo hoặc sân cỏ tự nhiên thưa có nền đất cứng.
Giày đinh TF
Đây là sản phẩm đang được sử dụng nhiều nhất ở nước ta do nó phù hợp với điều kiện sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Với thiết kế có rất nhiều đinh cao su nhỏ sẽ giúp các cầu thủ nhí dễ dàng làm chủ quả bóng, di chuyển an toàn.
Giày IC
Nếu con chơi bóng ở trên những bề mặt phẳng như bề mặt xi măng, sàn gỗ, nền đất phẳng cứng, sân trong nhà… giày IC là sự lựa chọn tốt nhất cho con. Với những sân mặt phẳng này, bạn không nên dùng giày đinh cho con nhé.
Nguyên tắc 4: Tham khảo ý kiến khi mua
Trong trường hợp bố mẹ không tự tin về kiến thức của mình liên quan đến giày đá bóng trẻ em, bố mẹ nên nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn từ người khác. Không chỉ hỏi quan người thân, bạn bè đã từng mua giày cho con, bố mẹ còn nên hỏi những nhân viên bán hàng. Họ là những người có kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho bố mẹ được nhiều lời khuyên bổ ích.
Mua giay da bong o dia chi uy tin

Mua giày đá bóng ở địa chỉ uy tín

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi