Cỏ nhân tạo được sản xuất như thế nào?

22/10/2016

Hiện nay cỏ nhân tạo được sản xuất theo từng quy trình khép kín, các công đoạn sản xuất từ việc dệt sợi,hay gắn keo,và kiểm tra các thông số kĩ thuật đều được chú ý nghiêm ngặt và phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của FIFA đề ra.Và sau đây chúng tôi giới thiệu […]

Hiện nay cỏ nhân tạo được sản xuất theo từng quy trình khép kín, các công đoạn sản xuất từ việc dệt sợi,hay gắn keo,và kiểm tra các thông số kĩ thuật đều được chú ý nghiêm ngặt và phải tuân thủ theo tiêu chuẩn của FIFA đề ra.Và sau đây chúng tôi giới thiệu những quy trình cơ bản để sản xuất cỏ nhân tạo trong các nhà máy,xí nghiệp hiện nay.

Quy trình sản xuất cỏ nhân tạo

1.Sản xuất sợi cỏ.

Sau đây chũng tôi sẽ giới thiệu về nguyên liệu và quy trình sản xuất sợi cỏ nhân tạo nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay,hay Plastic hoặc Polyeste là các loại nhựa và cao su tổng hợp mền.Và cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe hiện nay,với chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn so với các chất liệu khác.Và sau khi được sơ chế thì các nguyên liệu được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu cho cỏ,và các chất hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím.Và sau khi trộn xong,thì hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay cho quánh lại,để tạo thành 1 thể thống nhất đồng nhất về màu sắc cũng như chất liệu.Với hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy đùn để tạo ra các dây chuyền nguyên liệu mỏng,và có chiều dài hơn.Và các sợi nguyên liệu này sẽ được đưa vào máy chải và được se thành các sợi mềm,khi đó các sợi mềm này sẽ được kéo thằng thành sợi nhỏ hơn.Và sau đó các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ đều nhau và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ nhân tạo để cung cấp ra cho thị trường.

Vâng và sau khi kết thúc công đoạn này trong công nghệ sản xuất cỏ nhân tạo thì sợi cỏ sẽ được dệt vào lớp đế dày để tiện cho việc lắp ráp. Lớp đế cỏ có thể là các lớp vải chồng lên nhau hoặc có một lớp bông ở giữa cỏ và đế.Với lớp đế hình thành lên mặt sau của thảm cỏ nhân tạo.Và các sợi cỏ có thể được quấn lại với nhau hoặc có thể được bó lại với nhau bởi một lớp tơ mỏng trước khi dệt vào lớp đế nhiều.

Dệt cỏ nhân tạo là một quá trình sử dụng các cây kim,và xuyên qua lớp đế cùng với sợi cỏ theo một vòng lặp.

2.Phủ keo làm chặt cỏ với lớp đế dày.

Sau quá trình dệt sợi,thì các sợi cỏ cần được làm cố định với lớp đế để sợi cỏ không bị bung ra hoặc rút sợi trong quá trình sử dụng.Và Ở bước này keo cao su mền được sử dụng để trải cho mặt sau của lớp đế để cố định sợi cỏ và giúp cho lớp đế cứng hơn.

Khi đó Keo cao su là một sản phẩm dạng lỏng khi nó được quét trên thảm.Trong quá trình sơn nó cứng lại để cung cấp cho độ cứng như thế để thảm và để cố định các sợi cỏ.

Trong quá trình phủ lớp keo,Với nhiều các lỗ nhỏ trên lớp đế của thảm cỏ nhân tạo đều được đục để giúp thảm cỏ có thể thoát nước trong quá trình sử dụng.Cũng như nhìn phía mặt cỏ chúng ta sẽ không nhìn thấy các lỗ nhỏ đó,và các lỗ nhỏ sẽ giúp cho sân cỏ thoát nước ngay cả khi mưa lớn.

3.Kiểm tra cuối cùng trước khi xuất xưởng.

Đến bước cuối cùng trong sản xuất sợi cỏ nhân tạo là kiểm tra lại chất lượng sản phẩm để đóng gói thành các cuộn để xuất ra thị trường để cung cấp đến người tiêu dùng.Việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt sẽ được thực hiện trong phòng lab và các thiết bị chuyên dụng để đánh giá khả năng chống tia cực tím,cũng như khả năng chịu mài mòn.

4.Thông số kỹ thuật sau khi hoàn thành.

Các thuộc tính của một sản phẩm cỏ nhân tạo đang phụ thuộc vào một số biến: Điều này có thể ví dụ 3/8.Và cùng với số lượng búi mỗi mét phải phù hợp,và nó quyết định số lượng cọc cho mỗi mét vuông.Cũng như trong trường hợp này kết quả là 21000.

Một đặc tính quan trọng thứ ba là chiều cao đống mà điều chỉnh có thể thay đổi từ vài mm từ 60_70 mm,và một khi đáng tin cậy hơn cho những gì các sân cỏ được sử dụng cho.

5.Trọng lượng của một sân cỏ nhân tạo thường là từ 2 đến 4 kg mỗi mét vuông.

Nhiều sắc thái của màu xanh lá cây,màu đỏ,màu nâu cho mô phỏng sỏi và thậm chí cả màu trắng,và màu vàng hoặc màu xanh,Nguyễn Gia có thể cung cấp nhiều màu sắc .Cuộn cỏ tiêu chuẩn xanh Vision dài 25mét và rộng 4mét ,tuy nhưng điều này có thể được thích nghi với nhu cầu cụ thể .

Các bạn có thể xem chi tiết quy trình sản xuất cỏ nhân tạo, trực quan qua Video

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi