Công viên ở Hà Nội mở cửa sau dịch COVID-19, người tập thể dục tấp nập vào ra

06/05/2020

Sau hơn một tháng đóng cửa theo chỉ thị cách ly xã hội nhằm tránh lây lan dịch cúm COVID-19, hầu hết các công viên tại Hà Nội đã hoạt động trở lại, tạo sân chơi cho người dân thủ đô… Công viên được coi là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài […]

Sau hơn một tháng đóng cửa theo chỉ thị cách ly xã hội nhằm tránh lây lan dịch cúm COVID-19, hầu hết các công viên tại Hà Nội đã hoạt động trở lại, tạo sân chơi cho người dân thủ đô…

cong-vien-o-ha-noi-mo-cua-sau-dich

Công viên được coi là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời vốn đang ngày càng ít đi bởi guồng quay của cuộc sống. Để có một không gian đủ rộng, thậm chí không cần quá rộng, nhưng an toàn để vui chơi, tập thể dục là nhu cầu cực kỳ quan trọng của người dân ở bất kỳ tỉnh thành nào.

Hơn một tháng đóng cửa nhằm tránh lây lan bệnh dịch, các công viên ở Hà Nội im lìm dù trước đó hàng ngày đón hàng nghìn lượt người ra vào. Ngay sau khi có chỉ thị nới lỏng cách ly xã hội, các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, phương tiện công cộng dần trở lại trên các đường phố thủ đô thì các phòng gym, đặc biệt là các công viên mở cửa đã phần nào “giải cơn khát” sân chơi hoạt động ngoài trời.

cong vien
cong vien

cong vien

Bắt đầu từ tuần này, hầu hết các công viên lớn nhỏ ở Hà Nội đều mở cửa trở lại. Và trong ngày được phép hoạt động sau một thời gian đóng cửa, chúng tôi đã ghi nhận quang cảnh tại Công viên Thống Nhất (trước đây vẫn quen gọi là Công viên Lê-nin).

Có diện tích rộng, với hồ Bảy Mẫu nằm bên trong, Công viên Thống Nhất có nhiều cửa ra vào, lớn nhất là cổng phố Trần Nhân Tông, Nguyễn Đình Chiểu, Lê Duẩn và Đại Cồ Việt. Hàng ngày, công viên này đón lượng lớn người vào tham quan, nhưng chủ yếu vẫn là tập luyện thể thao.

cong vien

Những môn thể thao hay được người dân chơi ở đây nhất là chạy bộ. Với chiều dài một vòng lớn công viên khoảng 3km, vòng nhỏ khoảng 2,2km… đây luôn là địa điểm tập luyện yêu thích của các chân chạy phong trào. Công viên Thống Nhất cũng là nơi tổ chức các giải chạy, sự kiện chạy có quy mô nhỏ.

Môn thứ hai cũng được người dân mang tới công viên là bóng đá. Với khoảng sân khá lớn tại góc phải cổng vào Nguyễn Đình Chiểu, hàng ngày vẫn có khá đông người đá bóng kiểu “gôn tôm” tại đây. Có một đặc điểm là người chơi thường có độ tuổi khá cao bởi thanh niên thường chọn các sân cỏ nhân tạo để đá sân 7, sân 11…

Đá cầu cũng là môn được chơi nhiều tại công viên này. Bên cạnh là sân tập thể hình với vài chiếc xà đơn, xà kép, cùng một góc luyện cơ bụng dành cho những người không thích hoặc không có điều kiện đến phòng tập gym.

Ngoài ra, những công trình phục vụ việc tập luyện công cộng như dàn đồ tập dành cho người cao tuổi với dụng cụ xoay hông, quay tay, gập bụng, máy đạp xe… cũng phổ biến tại đây.

Ngoài các khu tập thể dục, một sân cát khá lớn cũng đã được tạo ra cho các em nhỏ vui chơi. Đảo nhỏ ở khu vực cổng Lê Duẩn đi vào cũng là địa điểm hóng mát thích hợp với người dân. Đặc biệt, ở đây hàng ngày có khá nhiều người bơi hồ.

Góc khác cổng vào trên đường Đại Cồ Việt là địa điểm tập thể dục thẩm mỹ, quay vòng bụng khổng lồ của các bà, các chị. Sự mở cửa trở lại của một trong những công viên lớn nhất thủ đô như Công viên Thống Nhất đợt sau dịch COVID-19 vừa qua quả thật “như một ngày hội”.

Theo: Webthethao

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi