Đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày đinh tán hay đinh dăm?

17/04/2020

Việc lựa chọn đinh giày có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng di chuyển và ghi bàn trong trận bóng. Để đá bóng trên sân bóng cỏ nhân tạo, có hai loại giày đinh cơ bản là đinh tán và đinh dăm. Mỗi loại đinh sẽ thường đáp ứng tốt nhất trên một loại […]

Việc lựa chọn đinh giày có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng di chuyển và ghi bàn trong trận bóng.

Giày đinh tán và giày đinh dăm

Để đá bóng trên sân bóng cỏ nhân tạo, có hai loại giày đinh cơ bản là đinh tán và đinh dăm. Mỗi loại đinh sẽ thường đáp ứng tốt nhất trên một loại mặt sân cỏ nhân tạo nhất định.

Giày đinh tán

Giày đinh tán

Giày đinh tán là loại giày có các vấu đinh kích thước lớn, khá giống với giày đinh của sân cỏ tự nhiên. Tuy nhiên chiều dài của các đinh thường ngắn hơn.

Sân cỏ bóng đá

Sở dĩ có điều này là bởi mặt sân cỏ nhân tạo thường ít nhiều cứng hơn so với mặt sân cỏ tự nhiên nên không cần đâm sâu. Chính vì vậy, giày đinh tán chỉ nên sử dụng với sân cỏ đạt tiêu chuẩn của FIFA với bề mặt cỏ đủ dày.

Giày đinh dăm

Khác với giày đinh tán, giày đinh dăm có số lượng đinh rất lớn, mật độ các đinh dày. Loại đinh này thường được gọi là đinh TF. Thông thường giày đinh dăm sẽ dùng với các loại mặt sân cỏ nhân tạo mỏng (Turf Floor). Giày đinh dăm

Hiện nay, do một số vấn đề nên sân bóng đá cỏ nhân tạo có những sân trên bề mặt chỉ có một lớp cỏ nhân tạo, cát và một chút cao su mỏng trải trên nền cứng. Chính vì vậy, khi chạy bằng giày đinh tán dễ gây ra cảm giác “lộp cộp” khó chịu cho người dùng. Ngoài những sân cỏ mỏng vẫn còn có những sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt đủ tiêu chuẩn của FIFA. Trên sân cỏ đủ tiêu chuẩn thì có thể sử dụng giày đinh tán một cách thoải mái không gây khó chịu cho người dùng.

Sân bóng cỏ nhân tạo

Kết luận cuối cùng

Như vậy, khi thi đấu trên bề mặt sân cỏ nhân tạo bạn cần chắc chắn về bề mặt sân. Hiện nay phổ biến nhất là loại sân cỏ nhân tạo mỏng (Turf Floor) do đó, giày đinh dăm thường được dùng phổ biến hơn.

Sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn đủ để sử dụng đinh tán thường khá hiếm và không xuất hiện phổ biến do chi phí thi công và duy trì đắt.

Theo Tạp chí Người đưa tin – Nam Quỳnh.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi