Đoàn Văn Hậu phát triển mọi mặt tại SC Heerenveen

23/04/2020

Dù không có nhiều cơ hội thi đấu cho SC Heerenveen, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn thu được nhiều kinh nghiệm khi chơi bóng tại Hà Lan.Cuối cùng, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan cũng sắp được sáng tỏ. Theo những thông tin mới nhất, phía Hà Nội FC sẽ ngồi vào bàn […]

Dù không có nhiều cơ hội thi đấu cho SC Heerenveen, nhưng Đoàn Văn Hậu vẫn thu được nhiều kinh nghiệm khi chơi bóng tại Hà Lan.Cuối cùng, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan cũng sắp được sáng tỏ. Theo những thông tin mới nhất, phía Hà Nội FC sẽ ngồi vào bàn đàm phán với SC Heerenveen về trường hợp của hậu vệ này. Theo đó, phía đội bóng thủ đô đã chuẩn bị sẵn phương án Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam để thi đấu tại V.League sắp tới.

“Trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về CLB bóng đá Hà Nội. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi”. – Ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T chia sẻ.

Doan Van Hau
                                 Đoàn Văn Hậu rất có thể sẽ phải kết thúc hành trình tại châu Âu.

Như vậy, Đoàn Văn Hậu rất có thể sẽ phải kết thúc hành trình chinh phục bóng đá châu Âu của mình. Đây có lẽ là điều đã được dự báo từ trước, khi hậu vệ tài năng của Việt Nam không thể tìm được một vị trí chính thức tại SC Heerenveen và thường xuyên phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Tuy vậy quãng thời gian thi đấu tại Hà Lan cũng đã giúp Văn Hậu phát triển rất nhiều cả về thể chất lẫn tư duy chơi bóng.

Sau hơn 7 tháng tập luyện tại SC Heerenveen, thể hình của Đoàn Văn Hậu trở nên vạm vỡ trông thấy. Cụ thể anh đã tăng tới hơn 10kg, cùng với đó cơ bắp của cầu thủ này cũng được cải thiện đáng kể.

Với chiều cao 1m85 và nặng 80.5 kg, Đoàn Văn Hậu đang sở hữu thể hình tương đương với siêu sao người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo. Điều này sẽ giúp anh cải thiện đáng kể trong khả năng tranh chấp tay đôi, kỹ năng rất cần thiết cho một cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh.

Van Hau so huu the hinh hoan hao cho mot hau ve
                                              Văn Hậu sở hữu thể hình hoàn hảo cho một hậu vệ.

Bên cạnh đó, việc được tập luyện và thi đấu tại châu Âu, cũng đã giúp cho tư duy chiến thuật của Văn Hậu cải thiện đáng kể. Dù không được thi đấu cho SC Heerenveen, nhưng tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam vẫn thường xuyên được ra sân trong đội hình chính thức của đội trẻ Jong Heerenveen.

Tại đây, Văn Hậu thường xuyên được xếp chơi như một trung vệ, vị trí giúp cho anh cải thiện được khả năng quan sát và đọc trận đấu. Đã không ít lần, khả năng đọc tình huống nhanh nhạy của Văn Hậu đã giúp anh cứu thua cho đội bóng của mình.

Bên cạnh đó, Văn Hậu còn cho thấy sự cải thiện đáng kể trong khả năng phát động tấn công. Đã hơn 1 lần, hậu vệ của ĐT Việt Nam đã có những tình huống kiến tạo, hay là người mở đầu cho những tình huống dẫn tới bàn thắng của Jong Heerenveen. Đây là điều giúp cho Văn Hậu trở thành trụ cột tại đội bóng này.

Tu duy chien thuat cua Van Hau da du

                          Tư duy chiến thuật của Văn Hậu đã được cải thiện rất nhiều tại Heerenveen.

Ngay cả ban lãnh đạo của Hà Nội FC cũng nhận ra được sự phát triển vượt bậc của Đoàn Văn Hậu, trong quãng thời gian thi đấu tại Hà Lan:

“Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội 1 không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích” – Ông Võ Lê Trung chia sẻ.

Rõ ràng, dù không có cơ hội thi đấu nhiều cho SC Heerenveen, nhưng những gì mà Đoàn Văn Hậu đã tích lũy được trong 1 năm hợp đồng với đội bóng của Hà Lan là rất đáng ghi nhận. Những kinh nghiệm có được tại châu Âu chắc chắn sẽ giúp cho hậu vệ trẻ này trưởng thành hơn và đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam thời gian tới.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi