HLV Park Hang-seo quan ngại về tương lai bóng đá Việt Nam

21/10/2018

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam – Huấn luyện viên Park Hang Seo tỏ ra lo lắng về tương lai của bóng đá Việt Nam. Bởi những lò đào tạo bóng đá bây giờ thực sự chưa đáp ứng được điều kiện về cơ sở, vật chất.

Dù bóng đá trẻ Việt Nam thành công, liên lục gặt hái những thành công. Đơn cử như U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup, tiếp theo là U23 Việt Nam tạo nên mốc son lịch sử mới ở U23 châu Á hay ASIAD 2018. Nhưng HLV Park Hang-seo vẫn tỏ ra quan ngại về tương lai sắp tới.

HLV Park Hang-seo lo ngại về tương lai của bóng đá Việt Nam.

Bởi lẽ, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng hiện tại nhiều đội bóng tại Việt Nam chưa đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất để phát triển bóng đá trẻ. Chia sẻ trên tờ Spotvnews, HLV Park Hang-seo cho biết:

Tình trạng hiện tại của bóng đá trẻ cho thấy tương lai của bóng đá Việt Nam là không thực sự sáng sủa. Một số trang truyền thông cho rằng hệ thống này đang hoạt động tốt nhưng thực sự không phải vậy. Có khá nhiều học viện bóng đá Việt Nam không được đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất cần thiết. Chỉ có một số lượng nhỏ trong số này là ngoại lệ. Đây chắc chắn là vấn đề đáng lo ngại

Đây là vấn đề đã được những người làm bóng đá Việt Nam nói đến rất nhiều trong thời gian qua. Hiện tại ở Việt Nam, lò đào tạo trẻ có cơ sở vật chất tốt nhất và đầy đủ nhất duy chỉ có PVF ( Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF). Ngoài ra, HAGL, Viettel hay Hà Nội, SHB Đà Nẵng cũng được đánh giá là tạm ổn thì những lò khác vẫn để xảy ra tình trạng thiếu sân tập.

Đơn cử như cựu vương V-League 2017 là Quảng Nam FC, hiện tại các lớp trẻ của đội bóng xứ Quảng vẫn chưa có được “nơi ăn chốn ở” tốt nhất khi họ vẫn đang “ẩn nấp” phía dưới tầng hầm khán đài A ẩm mốc và thiếu ánh sáng.

Cơ sở vật chất tại PVF

Cơ sở vật chất tại PVF

Bên cạnh đó, sân tập cũng ra vấn đề nan giải đối với lứa trẻ Quảng Nam ở thời gian trước vì họ chỉ có duy nhất sân Tam Kỳ. Để cải thiện tình hình này, BLĐ đội bóng xứ Quảng đã xây thêm một sân cỏ nhân tạo để phục vụ việc tập luyện cho các lớp U từ 11 đến 21.

Đó chỉ là một trong những minh chứng rõ rệt nhất về sự lo lắng của HLV Park Hang-seo. Vì một khi các lớp trẻ không được đầu tư bài bản thì nền móng để xây dựng lực lượng cho ĐT Việt Nam là rất khó.

Theo Tịnh Đế | 10:00 21/10/2018 tinthethao

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi