Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo sân vườn tại nhà

15/04/2020

Hiện nay, cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống từ trải sân sân vườn, trải sàn nhà đến ốp tường, trang trí nội ngoại thất…vv tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách sẽ có những cách thi công khác nhau. Sau đây Nguyễn Gia hướng dẫn cách thi công […]

Hiện nay, cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống từ trải sân sân vườn, trải sàn nhà đến ốp tường, trang trí nội ngoại thất…vv tùy theo mục đích sử dụng mà quý khách sẽ có những cách thi công khác nhau. Sau đây Nguyễn Gia hướng dẫn cách thi công cỏ nhân tạo trải sân vườn và trang trí tường phổ biến và thẩm mỹ nhất.

1.Trải cỏ nhân tạo cho sân vườn.

🌿B1: Chuẩn bị mặt bằng sân vườn:

Vì thảm cỏ nhân tạo được thiết kế với lớp đế là cao su, khá mỏng nên sẽ phải trải trên nền cứng. Tránh các trường hợp: Nền đất trũng gây sụt lún khi bước chân lên, hoặc đi giày cao gót sẽ là thủng thảm cỏ. Nền đất tự nhiên thường không bằng phẳng nên tình trạng thoát nước kém, tạo ra các vũng nước trên khoảng sân trải cỏ nhân tạo. Do đế cỏ làm bằng cao su nên nếu trải trực tiếp trên mặt đất ẩm thấp thì đế thảm cỏ dễ bị mục, làm giảm tuổi thọ của thảm cỏ

*Các bước thực hiện chuẩn bị mặt bằng:

+ Dọn sạch rác, cây cỏ, cây dại trên bề mặt sân.

+ Bỏ lớp đất mùn chứa các loại thực vật (đất ẩm ướt) đất yếu

+ Làm phẳng mặt bằng, nâng nền (nếu cần thiết tùy theo độ thoát nước của nền sân)

+ Trải 1 lớp đá dăm hoặc cát. Sau đó nén chặt nền

+ Đối với mặt bằng sân đã trải xi măng hoặc nền cứng thì không cần thực hiện các bước trên, chỉ cần làm sạch bề mặt sân.

san choi truong mam non
                                                                   Sân chơi trường mầm non

🌿B2: Thi công cỏ nhân tạo:

Thi công dán cỏ nhân tạo có hai trường hợp: dán cố định và không cố định cỏ nhân tạo:

*Đối với trường hợp lắp đặt cố định:

+ Cắt cỏ phù hợp với mặt sân để có thể sử dụng cỏ nhân tạo sao cho hiệu quả nhất, hạn chế việc hàn nối nhiều mảnh cỏ lại với nhau

+ Trải thảm cỏ nhân tạo lên bề mặt sân

+ Dán keo hoặc đóng đinh lên mặt cỏ để cố định cỏ với sân nền (đối với keo dán khoảng 2 ngày để keo bám chắc vào bề mặt). Sau khi dán keo lên cỏ nhân tạo không nên đi lại trên thảm cỏ nhân tạo để tránh bị xô lệch.

+ Sử dụng chổi chải cỏ để cỏ đứng thẳng lên là hoàn tất.

*Đối với trường hợp lắp đặt không cố định:

+ Trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn: Bạn sẽ tiến hành trải các cuộn cỏ sát lại nhau để tiến hành lắp đặt. Lưu ý, các cuộn cỏ nên được trải cùng chiều sợi cỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân cỏ sau này.

+ Định vị các cuộn cỏ bằng cách kéo sát chúng lại với nhau để thực hiện việc dán thảm cỏ. Dùng bạt dán ở dưới để dán – nối 2 thảm cỏ.

Các bạn có thể dùng bạt dán loại rộng 20cm hoặc 30cm để dán. Thông thường với dòng cỏ nhân tạo sân vườn thì chúng ta sẽ sử dụng bạt dán loại rộng 20cm.

Lưu ý: khi cố định thảm cỏ đến dán, chúng ta tránh để các thảm cỏ nằm xếp đè lên nhau và xếp cách xa nhau. Như vậy sẽ gây mất thẩm mỹ cho sân cỏ nhân tạo sau khi hoàn thiện. Nó sẽ khiến mặt sân có các chỗ gồ (nếu xếp chồng thảm cỏ) hoặc rảnh hở (nếu xếp 2 thảm cỏ cách xa nhau).
+ Sau khi cố định thảm cỏ và bạt dán xong, chúng ta lật nhẹ các rãnh/mép cỏ cần nối, đổ keo xuống phần bạt dán mà mình lật, dùng bản bả, hoặc bìa cứng rộng 10cm quét keo đều lên phần bạt dán theo các mép cỏ.

Đợi 2-3 phút tiến hành đặt thảm cỏ xuống phần quét keo.

Lưu ý: hai mép cỏ phải hạ cùng nhau để giúp cho phần sợi cỏ không bị dính xuống keo.

Với các mép thảm cỏ xung quanh viền sân cỏ nhân tạo, chúng ta sẽ tiến hành dán trực tiếp xuống nền để gắn thảm cỏ cố định vào nền.

+ Sau khi dán xong, chúng ta dùng vật nặng miết trên các mép dán để đảm bảo các thảm cỏ được dán chắc chắn.

Trong trường hợp này, nếu muốn di dời thảm cỏ sang vị trí khác thì chúng ta chỉ cần bóc lớp cỏ ngoài viền mép đã được dán với nền và di dời toàn bộ thảm cỏ lớn (các thảm cỏ được gắn với nhau bằng bạt dán).

2.Hướng dẫn cách tự thi công cỏ nhân tạo trang trí theo từng mục đích sử dụng.

*Trải thảm cỏ cho tường nhà:

Việc trải thảm cỏ lên tường khá đơn giản do không phải làm nền như sân vườn, chỉ cần đóng đinh hoặc dán keo để cố định cỏ nhân tạo lên tường
Trường hợp nếu khách hàng muốn tạo hình trang trí trên tường bằng cỏ nhân tạo như khoét tạo hình thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn để cố định cỏ nhân tạo.

Su dung co nhan tao trai tuong
                                                            Sử dụng cỏ nhân tạo trải tường.

*Trải thảm cỏ nhân tạo cho sàn nhà:

Trải thảm cỏ nhân tạo cho sàn nhà bạn chỉ cần trải thảm cỏ theo kích thước mong muốn sau đó cố định bằng keo hoặc không cần dán keo nếu muốn di chuyển vị trí thảm cỏ

Co nhan tao trai san nha
                                                               Cỏ nhân tạo trải sàn nhà.

*Dùng cỏ nhân tạo để viền ô gạch:

Viền ô gạch bằng cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp cho các lối đi, nền quán cafe, sân vườn …bạn chỉ cần cắt cỏ theo kích thước cần viền ô gạch sau đó cố định bằng keo. Bạn đã có 1 lối đi thật sinh động và đẹp mắt.
Co nhan tao lat gach
                                                                            Cỏ nhân tạo lát gạch ô

*Trang trí khác:

Ngoài ra cỏ nhân tạo còn có thể dùng trang trí cho nhiều ý tưởng khác nhau, tùy theo sự sáng tạo của bạn hoặc liên hệ CONHANTAONGUYENGIA.COM chúng tôi sẽ tư vấn và tạo cho bạn nhiều ý tưởng khác biệt.
Nguyễn Gia vừa giới thiệu tới bạn cách để thi công cỏ nhân tạo sân vườn tại nhà đơn giản và tiện lợi nhất.
Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn kỹ thuật, tư vấn cỏ nhân tạo, bạn hãy liên hệ hotline: 0972312358 để chúng tôi tư vấn chi tiết đến bạn nhé!

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi