Lần đầu áp dụng thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo

14/03/2017

Cập nhật: 14-04-2017 | 06:46:29 – Trích theo Chí Thanh – Báo Bình Dương      Tranh cúp Becamex IDC lần thứ 12 năm 2017, ban tổ chức giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương cho biết giải đấu năm nay sẽ được tổ chức với nhiều điều được chờ đợi… Phó Tổng thư […]

Cập nhật: 14-04-2017 | 06:46:29 – Trích theo Chí Thanh – Báo Bình Dương

     Tranh cúp Becamex IDC lần thứ 12 năm 2017, ban tổ chức giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương cho biết giải đấu năm nay sẽ được tổ chức với nhiều điều được chờ đợi…

Phó Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Bình Dương, theo ông Đỗ Văn Toàn, thành viên Ban tổ chức giải, cung cấp nhiều thông tin về giải đấu. Thời gian họp trưởng đoàn và bốc thăm xếp lịch thi đấu vào ngày 22/04/2017. Đầu tháng 05/2017, ban Tổ chức sẽ tiến hành tổ chức lễ khai mạc. Sau đó sẽ tiến hành thi đấu lượt trận đầu tiên. Vào ngày 07/05/2017 giải sẽ chính thức khai mạc với dự kiến 100 đội từ trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Thi dau san co nhan tao Binh Duong

Trao cúp BECAMEX

 

So với mùa giải lần thứ 11 năm 2016, ban tổ chức thông báo lần đầu áp dụng cho các đội được đăng ký thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo 11 người. Theo ông Toàn, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hay các địa phương lân cận khác rất ưa chuộng thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Sự điều chỉnh và áp dụng theo thể thức mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đội. Bởi lẽ các đội bóng đã quen với việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Sân cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm hơn so với sân cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo đẹp hơn mặt cỏ tự nhiên. Và chúng cũng ít ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa gió.

Phong-trao-bong-da-co-nhan-tao-ho-chi-minh

Như vậy bên cạnh việc thi đấu trên mặt sân cỏ tự nhiên như truyền thống thì ở giải bóng đá lần thứ 12 này sẽ lần đầu áp dụng song song một loại hình nữa là sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, để thi đấu trên mặt sân này thì các đội bóng đá phải có sự đăng ký từ trước với ban tổ chức giải. Theo số lượng bản đăng ký đó, ban tổ chức sẽ phân bổ các đội vào những bảng đáu trên sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên truyền thống. Ban tổ chức giải cũng cho biết 2 sân bóng cỏ nhân tạo đủ tiêu chuẩn để phục vụ giải đấu là Sân bóng đá cỏ nhân tạo Thành An và Sân bóng đá Khu công nghiệp Mỹ Phước 3.

    Về đối tượng tham dự giải bóng.

Tất cả các đội đại diện cho huyện, tỉnh, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cơ quan, ban ngành, đoàn thể, công ty, doanh nghiệp, CLB bóng đá trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các đội ngoài tỉnh đủ điều kiện.

    Về vận động viên.

Quy định được ban tổ chức đưa ra rất rõ ràng: Tất cả mọi công dân (kể cả Việt kiều hay chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Việt Nam) đều được quyền đăng ký thi đấu. Đối với VĐV là người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam (không có quốc tịch Việt Nam) thì bắc buộc có giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. VĐV tham dự giải ít nhất phải đủ 16 tuổi và chỉ được đăng ký thi đấu cho 1 đội trong suốt quá trình giải diễn ra. VĐV đó phải có giấy xác nhận đủ sức khỏe để thi đấu của trung tâm y tế cấp huyện, thị trở lên (khám trước đó không quá 3 tháng) hoặc bản cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tình trạng sức khỏe các VĐV tham dự của đơn vị chủ quản.

    Về thể thức thi đấu.

Phụ thuộc vào số lượng các đội đăng ký. Ban tổ chức sẽ tổ chức bốc thăm thi đấu vòng loại ở 4 cụm, qua đó chọn 16 đội bóng có thành tích cao ở 4 cụm vào thi đấu vòng chung kết (vòng chung kết mỗi đội được quyền bổ sung, thay đổi 5 VĐV). Đội thắng sẽ được 3 điểm, hòa 1 điểm và thua 0 điểm. Căn cứ tổng số điểm của các đội đạt được sau khi thi đấu vòng tròn sẽ xếp hạng các đội. Nếu có từ 2 đội trở lên bằng điểm thì trước hết xét chỉ số của các trận đấu giữa các đội đó với nhau sau đó xét theo thứ tự: Tổng số điểm, hiệu số bàn thắng/bàn thua; tổng bàn thắng. Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau thì xét các chỉ số phụ của toàn bộ các trận đấu trong bảng theo thứ tự: Hiệu số bàn thắng/bàn thua; tổng bàn thắng; bốc thăm.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi