Tìm hiểu kích khổ cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất 

02/12/2020

  Cỏ nhân tạo với giá thành đầu tư hợp lý, thời gian thi công nhanh là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho cỏ tự nhiên. Để tính toán được số lượng cỏ cần dùng, người mua cần nắm rõ kích thước khổ cỏ nhân tạo. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi […]

 

Cỏ nhân tạo với giá thành đầu tư hợp lý, thời gian thi công nhanh là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho cỏ tự nhiên. Để tính toán được số lượng cỏ cần dùng, người mua cần nắm rõ kích thước khổ cỏ nhân tạo. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số dạng khổ cỏ nhân tạo phổ biến nhất trên thị trường hiện giờ.

Tổng hợp các dạng khổ cỏ nhân tạo có trên thị trường 

Cỏ nhân tạo gồm có rất nhiều chủng loại. Phổ biến nhất là loại dùng cho sân vườn, sân bóng đá, trang trí mảng tường,… Kích thước của từng loại cỏ này cũng tính đặc thù riêng.

Khổ cỏ nhân tạo sân vườn 

Cỏ nhân tạo sân thường được cuộn thành từng cuộn. Chiều rộng mỗi khổ cỏ nhân tạo như vậy sẽ là 2m hoặc 4m. Nhằm tạo thuận tiện hơn trong tương quá trình vận chuyển, người ta ưu tiên cắt mỗi thảm cỏ thành dạng 2m chiều rộng.


Một khổ cỏ nhân tạo sân vườn thường có chiều dài 25m, chiều rộng 2m

Còn chiều dài khổ cỏ thường là 25m. Như vậy, kích thước tiêu chuẩn của một cuộn cỏ nhân tạo hay gặp nhất là 25×2m (chiều đến × chiều rộng). Suy ra tổng diện tích của mỗi khổ cỏ dùng để lát sân vườn là 50m2.

Nếu đang có một mảnh vườn rộng 180m2, banh cần mua ít nhất 4 cuộn cỏ với kích thước 25×2m2, tương đương 200m2.

Bên cạnh thông số về chiều rộng và chiều cao, mỗi cuộn cỏ còn có chiều dày nhất định. Theo đó, đội dày của thảm cỏ lát sân vườn dao động từ 1 đến 3cm, tùy thuộc vào lớp đế cao su bố trí phía dưới.

Khổ cỏ nhân tạo sân bóng đá 

Sân bóng đá luôn có diện tích tương đối lớn vì vậy chắc chắn cần dùng đến một lượng cỏ nhân tạo khá lớn. Để tạo thuận tiện cho quá trình vận chuyển, mỗi khổ cỏ sẽ được cắt thành từng miếng 4m.

Cỏ nhân tạo dùng cho sân bóng đá có kích thước mỗi khổ 4m

Giá bán trung bình mỗi mét vuông cỏ nhân tạo dao động từ 130.000VNĐ đến 170.000VNĐ. Tuy nhiên để thi công hoàn thiện một sân bóng thì ngoài chi phí đầu tư cho cỏ nhân tạo, chủ sân còn phải tính đến một số khoản phí kèm theo khác. Bao gồm phí xử lý bề mặt sân và vật liệu gắn kết hệ thống thảm cỏ.

Nói chung, tổng chi phí để đầu tư cho phần mặt có nhân tạo cho một sân bóng, khách cần chuẩn trên trăm triệu. Kích thước sân bóng càng lớn đương nhiên giá tiền thi công lại càng cao.

Khổ cỏ nhân tạo trang trí 

Cỏ nhân tạo trang trí ở đây là loại cỏ gắn trên mảnh tường, khu vực tổ chức sự kiện, sân khấu biểu diễn,.. hình dáng của từng sợi cỏ đa dạng hơn so với cỏ dùng cho sân bóng hay khu vực sân vườn.

Khổ cỏ nhân tạo trang trí với kích thước 40×60cm

Cỏ tai chuột và cỏ cải xoong là 2 loại cỏ trang trí bày bán phổ biến nhất trên thị trường. Mỗi thảm cỏ thường được cắt thành từng khổ hình chữ nhật với chiều rộng 40cm, chiều dài 60cm. Trong khi thi công, người ta mới ghép nối từng khổ cỏ nhân tạo này lại với nhau.

Giá cỏ cỏ nhân tạo trang trí phụ thuộc vào độ dày mỏng của từng thảm cỏ. Tuy nhiên nếu so với cỏ dùng để lát bóng và lát sân vườn thì cỏ nhân tạo trang trí, giá bán thường hạ hơn đôi chút.

Để tính toán số lượng cỏ cần dùng trang trí cho một mảng tường, bạn cần xác định chiều dài và chiều rộng của mảng tường đó. 

Chẳng hạn bạn cần trang trí mảng tường có chiều cao 2m, chiều rộng 4m. Trước tiên bạn cần tính tổng diện tích của mảng tường theo công thức chiều cao × chiều rộng (2m × 4m = 8m2 = 800cm2). Sau đó lấy kết quả chia cho diện tích của một khổ cỏ nhân tạo (800 : 240 = 3.3). 

Như vậy, bạn cần mua dư ra khoảng 4 thảm cỏ trang trí 40 × 60cm để trang trí cho một mảng tường có diện tích 800cm2.

Khổ cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất 

Khổ cỏ nhân tạo có thể thay đổi tùy chỉnh nếu bạn đặt mua với số lượng lớn. Tuy nhiên với mô hình sân vườn hoặc sân bóng, người ta vẫn thích dùng khổ cỏ có kích thước chiều dài 25m, chiều rộng từ 2 đến 4m.

Khổ cỏ nhân tạo với kích thước chiều dài 25m, chiều rộng 2 – 4m vẫn được ưa chuộng nhất 

Với kích thước khổ cỏ như vậy quá trình vận chuyển và thi công sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Trường hợp khổ cỏ quá lớn, chắc chắn cần đội ngũ công nhân thi công và máy móc hiện đại hơn. Kéo theo chi phí đầu tư tăng lên.

Còn với cỏ trang trí, kích thước mỗi khổ cỏ thường đã cố định ở mức 40 × 60cm. Bởi loại có này rất dễ dàng ghép nối nên cũng không cần biết kích thước mỗi khổ cỏ phải quá lớn.

Lưu ý khi chọn khổ cỏ nhân tạo 

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo ngoài việc quan tâm đến chất lượng của từng loại cỏ, người mua cần đo đạc kỹ lưỡng. Bạn không nhất thiết phải đo kích thước chính xác của từng thảm cỏ. Mà thay vào đó chỉ cần đo mẫu một thảm cỏ. Sau đó đối chiếu các thảm cỏ còn lại với thảm cỏ đã đo mẫu trước đó.

Ngoài ra điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một đơn vị cung cấp thực sự quy uy tín. Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Nguyễn Gia chuyên cung cấp các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng cao, chuẩn kích thước, nhận giao hàng và thi công trên địa bàn toàn quốc.

Đến đây, bạn có lẽ đã nắm rõ kích thước của khổ cỏ nhân tạo rồi đúng không. Nếu đang có nhu cầu đặt mua hoặc sử dụng dịch vụ thi công cỏ nhân tạo, bạn hãy liên hệ đến hotline: 0972312358. Nguyễn Gia luôn sẵn sàng đồng hành quý khách trong hành trình kiến tạo mảng xanh công trình!

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi