Tinh thần bóng đá ở Trường Sa

23/03/2019

Tại đảo Trường Sa (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) mới được đầu tư xây dựng được một sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, đây là sân chơi thể thao bổ ích cho quân dân nơi đảo xa.

Hiện nay tại Huyện đảo Trường Sa đã có sân bóng đá cỏ nhân tạo mini. Kể từ khi hoạt động, bóng đá tại sân cỏ nhân tạo đã trở thành môn thể thao chính ở huyện đảo. Khắp các chi đoàn đều tổ chức các đội bóng đá. Các cầu thủ chủ yếu ở độ tuổi 19 – 23.

Tinh than bong da o Truong Sa 1

Tinh than bong da o Truong Sa 1

 

Trung tá Đỗ Xuân Chung – Bí thư liên chi đoàn đảo Trường Sa, đã hào hứng chia sẻ: “Thi đấu giao hữu bóng đá luôn là hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và cổ vũ. Đây là hoạt động thể thao chính trong phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ của đảo. Phong trào thi đấu bóng đá giữa các đơn vị và các chi đoàn luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên đảo duy trì rất lâu rồi. Thế hệ lính mới tiếp nối thế hệ lính cũ và cứ thế trở thành phong trào mạnh của cả đảo”.

Tinh than bong da o Truong Sa 2

Tinh than bong da o Truong Sa 2

Ở Trường Sa, các giải bóng đá được tổ chức vào các ngày kỉ niệm lớn. Không những thế mà chúng được tổ chức kể cả khi đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ. Bởi thi đấu bóng đá đã giúp cán bộ, chiến sĩ gần gũi nhau hơn. Tạo nên bầu không khí sôi nổi trong các chi đoàn. Đồng thời tạo lên không gian như đang ở trong đất liền. Những trái bóng đá, những lá cờ đỏ sao vàng luôn là quà tặng có ý nghĩa của csc đơn vị, nhân dân cả nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa những năm qua.

Tinh than bong da o Truong Sa 3

Tinh than bong da o Truong Sa 3

Về tinh thần bóng đá ở Trường Sa, cũng thư phong trào thể thao nói chung, Thượng úy Phạm A Vôn Na – Bí thư chi đoàn cụm chiến đấu số 2 quần đảo Trường Sa, cho biết, bên cạnh các hoạt động khác, chi đoàn thường động viên, tạo điều kiện để đoàn viên trong chi đoàn được giao lưu bóng đá với các đơn vị khác.

 

Tin bài/ảnh theo: Lao Động Thủ Đô .vn.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi