Trường 10 – 10: Sôi nổi các khoá học thể thao hè 2018

29/05/2018

Bắt đầu chiêu sinh 18 môn thể thao hè từ 18-05-2018, các chương trình dự kiến ngày khai giảng chính thức từ 01-06, nhưng ngay từ những ngày đầu của tháng 05, Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 (Có địa chỉ tại: C5A Giảng Võ, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội) đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy […]

Bắt đầu chiêu sinh 18 môn thể thao hè từ 18-05-2018, các chương trình dự kiến ngày khai giảng chính thức từ 01-06, nhưng ngay từ những ngày đầu của tháng 05, Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 (Có địa chỉ tại: C5A Giảng Võ, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội) đã chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn cao, nhắm mục tiêu duy trì ổn định mức đào tạo từ 5.000 đến 6.000 học sinh ở kỳ tuyển sinh thứ 42 liên tiếp của trường.

Truong 10 10 Hoat dong he soi noi (1)

Các khoá học hè tại trường 10 – 10 thu hút rất nhiều bạn trẻ tham dự

Đầu tư, tăng năng lực cạnh tranh

Hè năm 2018 đánh dấu kỳ hoạt động thứ 42 của Trường Thể thao Thiếu niên 10-10, địa chỉ uy tín đào tạo thể thao, phát hiện tài năng thể thao lứa tuổi học sinh. Trong bối cảnh chịu sự cạnh tranh của hàng loạt trung tâm, câu lạc bộ thể thao được mở liên tiếp ở những trường học, các khu chung cư cao tầng…, thương hiệu “Trường 10-10” vẫn có giá trị riêng, bởi vì đội ngũ giáo viên của trường hầu hết là các huấn luyện viên, vận động viên tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh), từng là vận động viên kiện tướng cấp 1 của quốc gia, có kinh nghiệm chuyên môn và cách thức sư phạm.

Năm 2018, “Trường 10-10” đã nỗ lực đầu tư thêm về cơ sở vật chất nhằm tạo điều kiện hay nhất cho học sinh tập luyện thể thao. Sân bóng đá được nâng cấp, bảo dưỡng mặt sân cỏ nhân tạo. Sân bóng rổ được đầu tư mới, đáp ứng yêu cầu dạy bóng rổ cho khoảng 6 lớp từ lứa tuổi mẫu giáo đến THCS. Bể bơi được nâng cấp thành bể bơi 4 mùa – có thể hoạt động quanh năm, thay vì chỉ 3 tháng như trước đây.

thảo luận với phóng viên Báo Hànộimới, Hiệu trưởng Tạ Quang Hậu cho biết: “Áp lực cạnh tranh rất lớn, nhưng chúng tôi quyết tâm duy trì và phát huy tốt trong tuyển sinh và đào tạo của cả 18 bộ môn, đặc biệt là các môn giàu truyền thống của trường như bơi, cờ vua, những môn võ, thể dục nghệ thuật…”.

Chia sẻ cụ thể về kế hoạch hoạt động hè, thầy Nguyễn Mạnh Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu: “Với bóng rổ, chúng tôi có những huấn luyện viên giỏi như thầy Nguyễn Đình Sơn – có bằng huấn luyện viên cấp quốc gia, là trọng tài quốc gia, có trình độ và cách thực hiện sư phạm với giáo trình, giáo án hoàn thiện đầy đủ. Mức học phí cũng ăn nhập với đại phần lớn hộ gia đình . Với môn bơi, trường có những huấn luyện viên, ví như cô Đinh Lệ Thủy, đã gắn bó gần 30 năm, đào tạo hàng nghìn học trò. Môn cờ, thầy Bùi Vinh – Đại kiện tướng quốc tế cáng đáng bộ môn…”.

Đối mặt với sự cạnh tranh từ đa dạng trung tâm thể thao khác, không gì hơn là phải khẳng định chất lượng đào tạo thể thao chuyên nghiệp của thương hiệu “Trường 10-10”. Mặt khác, cán bộ nhà trường cũng tăng cường liên quan , chủ động phối hợp với những trường học, đặc biệt là các trường trên địa bàn quận Ba Đình và Đống Đa gần trụ sở của trường để tuyển sinh. Website và fanpage của trường cũng thường xuyên cập nhật, giới thiệu những bài tập của các bộ môn.

Truong 10 10 Hoat dong he soi noi - 2 (1)

Các khoá học hè rất bổ ích cho cả bé trai và bé gái

Bước chuyển mới trong đào tạo

Trong hành trình 42 năm xây dựng và phát triển , đa dạng nhà vô địch quốc tế và quốc gia được phát hiện và ươm mầm từ chính Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 như Bùi Việt Bằng (karate), Nguyễn Thu Hà (thể dục nghệ thuật)… Gần nhất, năm 2017, học sinh của trường đã giành 9 Huy chương vàng các môn taekwondo, cờ vua, bơi tại những giải toàn quốc; Huy chương bạc Giải Bơi lội vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á, 58 Huy chương những loại tại các giải của TP Hà Nội.

Bên cạnh chu trình phát hiện và ươm mầm thể thao, “Trường 10-10” đã và đang có những bước chuyển mới trong đào tạo. Trong đó, không thể không kể đến chu trình mở những lớp thể thao cho trẻ tự kỷ. Bà Trần Tố Lan, cán bộ của trường cho biết: “Có trẻ tự kỷ đã theo tập môn thể dục aerobic của trường gần 6 năm qua. Nay em có ý thức tự giác làm chu trình nhà hơn hẳn, đồng thời đã thực hành được cả những động tác không dễ làm”.

Trường cũng đã mở lớp dành cho trẻ tự kỷ môn võ cổ truyền được 2 năm qua, học vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần. Ban đầu lớp chỉ có 1-2 em nhỏ, mà lúc nào cũng phải có 2 thầy, gồm 1 huấn luyện viên và 1 trợ giảng, nên việc duy trì rất khó khăn. Nhưng xác định đây là quá trình làm có ý nghĩa, những thầy vẫn quyết tâm triển khai, đến nay lớp thường duy trì sĩ số 15-16 em. Phụ huynh “mách” nhau, có cả nhà đi khám được chính bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương giới thiệu đến học lớp võ đặc biệt này.

Truong-10-10-Hoat-dong-he-soi-noi--3 (1)

Sân bóng đá cỏ nhân tạo tại trường 10 – 10

Một bước chuyển cũng đang được trường nghiên cứu thực hành, chính là quá trình mở rộng đối tượng học bơi đến lứa tuổi mẫu giáo. Hiện trường chỉ dạy bơi cho trẻ từ 8 tuổi, nhưng cùng với việc nâng cấp bể bơi, trường đang xây dựng kế hoạch sử dụng công nghệ nâng đáy bể của Nhật Bản, liên kết các trường mẫu giáo để tuyển sinh và huấn luyện cho trẻ mẫu giáo từ tháng 9 trở ra. Sẽ có giáo trình riêng, dành cho 20 cháu/lớp…

Điều đáng nói với quy mô đào tạo gần 6.000 học sinh, trong khi Trường Thể thao Thiếu niên 10-10 hiện nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng, những khu chung cư, tập thể, đường vào hẹp và vướng dồi dào hàng quán vây quanh… Rất cần được sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng địa phương để giúp giải tỏa mối lo về an toàn giao thông đối với những bé đến trường học dịp hè.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi