CÓ THỂ CÁC BẠN CHƯA BIẾT CỎ NHÂN TẠO FIFA LÀ GÌ? VÀ TIÊU CHUẨN CỎ VÀ SÂN NHÂN TẠO FIFA NHƯ THẾ NÀO?

10/09/2016

CÓ THỂ CÁC BẠN CHƯA BIẾT CỎ NHÂN TẠO FIFA LÀ GÌ? VÀ TIÊU CHUẨN CỎ VÀ SÂN NHÂN TẠO FIFA NHƯ THẾ NÀO? Chúng ta co thể thấy FIFA nhận thấy được lợi thế cũng như tiềm năng của cỏ nhân tạo cho sự phát triển của bóng đá hiện nay vì sân bóng […]

CÓ THỂ CÁC BẠN CHƯA BIẾT CỎ NHÂN TẠO FIFA LÀ GÌ? VÀ TIÊU CHUẨN CỎ VÀ SÂN NHÂN TẠO FIFA NHƯ THẾ NÀO?
Chúng ta co thể thấy FIFA nhận thấy được lợi thế cũng như tiềm năng của cỏ nhân tạo cho sự phát triển của bóng đá hiện nay vì sân bóng đá cỏ nhân tạo mang lại rất nhiều tiện ích .Do cỏ nhân tạo có khả năng chống chịu thời tiết tốt và hơn thế nữa cỏ nhân tạo có thể sử dụng trong tập luyện hay thi đấu với cường độ sử dụng cao hơn

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước sân cỏ nhân tạo 5 người

Câu hỏi:Cỏ nhân tạo FIFA là gì? Tại sao FIFA phải xác thực chất lượng và cấp chứng chỉ cho cỏ nhân tạo đạt chuẩn?
Trả lời: FIFA nhận thấy được lợi thế cũng như tiềm năng của cỏ nhân tạo cho sự phát triển của nền bóng đá hiện nay .Do cỏ nhân tạo khả năng chống chịu thời tiết tốt và hơn thế nữa cỏ nhân tạo có thể sử dụng trong tất cả như tập luyện và thi đấu với cường độ sử dụng cao hơn cỏ tự nhiên,cỏ nhân tạo FIFA đủ điều kiện thay thế cỏ tự nhiên trong các sân cỏ trên thế giới hiện nay.Và để đảm bảo chất lượng của các bề mặt nhân tạo được sử dụng cho các sân bóng đá,chính vì thế FIFA đã thành lập Chương trình Chất lượng FIFA cho bóng đá cỏ nhân tạo.Với chương trình chất lượng FIFA sẽ cấp chứng chỉ cho sân cỏ nhân tạo fifa sau khi kiểm tra và đảm bảo các tiêu chuẩn với các sân được lắp đặt đúng quay trình và hoàn thiện đồng thời sản phẩm cỏ nhân tạo của nhà sản xuất cũng phải được kiểm tra tại phòng thí nghiệm để đảm bảo đạt tiêu chuẩn.Và Chương trình này được ra đời từ năm 2001 và được lấy làm chuẩn cho đến tận bây giờ.

Sau đây là quá trình phát triển của sân cỏ nhân tạo FIFA:

thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

thi công sân bóng cỏ nhân tạo 11 người

Lấy điểm mốc để thử nghiệm này đó là việc so sánh chất lượng sân cỏ nhân tạo với sân cỏ tự nhiên trong điều kiện tốt nhất có thể.Và Chỉ khi nào bề mặt nhân tạo có thể đáp ứng các yêu cầu khắc khe như quy định trong yêu cầu kỹ thuật của FIFA như đối với sân cỏ tự nhiên thì mặt sân đó mới được FIFA xác nhận và cấp chứng chỉ cho các sân bóng đá đạt chuẩn FIFA.

Và để kiểm tra mặt sân cỏ tiêu chuẩn fifa ,và một thủ tục kiểm tra hai giai đoạn nghiêm ngặt trong tiêu chuẩn này đó bao gồm thử nghiệm sản phẩm trong phòng thí nghiệm và kiểm tra đối với bề mặt hệ thống lắp đặt hoàn thiện hơn,với việc kiểm tra như vậy sẽ đảm bảo các sân bóng đá đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chơi cao hơn,và an toàn cho môi trường và con người,với chất lượng và độ bền cao hơn .Với cả hai thử nghiệm giai đoạn này,và trong phòng thí nghiệm và trên mặt sân hoàn thiện đều tập trung vào các yếu tố sau:

Các sự tương tác giữa người chơi và bề mặt

Các tương tác giữa bóng và bề mặt sân cỏ nhân tạo

Thành phần sản phẩm sau đây:

Với khả năng chịu đựng với thời tiết khắc nhiệt nhất.

Độ bền của đường may sắc nét ( bao gồm độ bền của lớp đế và độ bền của sợi cỏ trên lớp đế) chắc chắn ,giúp các cầu thủ có thể thoải mái hoạt động hết tần suất của mình.

Vòng đời phục vụ của cỏ nhân tạo cực kỳ cao nó có thể nên tới 1-2 năm ( căn cứ vào đây sân bóng sẽ được cấp chứng chỉ sân bóng fifamặt cỏ chuẩn fifa trong mấy năm như sau: 1 năm hay 2 năm vẫn đạt tiêu chuẩn FIFA ).

Và khi so sánh kết quả của cả hai bài kiểm tra,và các bạn tiêu dùng cuối có thể yên tâm rằng sản phẩm trên sân và sân bóng đáp ứng chính xác các yêu cầu tương tự như quy định của chương trìnhtheo chất lượng FIFA đặt ra.Và nếu cả hai bài thi được thành công thông qua,thì FIFA sẽ cấp chứng chỉ FIFA 1 sao hoặc FIFA 2 sao cho các bạn để thi công .

Ngoài ra FIFA còn đặt ra các tiêu chuẩn khác để kiểm định cỏ nhân tạo.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Với các tiêu chuẩn bắt buộc như trên thì FIFA cũng đang tiến hành kiểm tra bảo đảm bổ sung chất lượng trên các sân được lựa được chọn ngẫu nhiên,không theo sắc xuất.Còn tùy theo mục đích của những người đánh giá là để hỗ trợ người tiêu dùng cuối bằng cách cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng và duy trì sân một cách chính xác.Và Hơn nữa,ở các nhà sản xuất sẽ được thông báo trong trường hợp công trình cần phải sửa chữa.

Với Việc kiểm tra trực quan và kiểm tra tại chỗ giúp chúng ta cần phải xác định những vấn đề có thể xảy ra trong khi lắp đặt,và kiểm tra xem công việc bảo trì đang được thực hiện đảm bảo cỏ theo những tiêu chuẩn fifa cũng như sân bóng đá cỏ chuẩn fifa.Các bạn liên hệ với cỏ nhân tạo Ngyễn Gia để có được những sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi