Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

01/06/2016

Kích thước sân cỏ bóng đá 5 người đạt chất lượng cần có những quy chuẩn riêng. Các nhà đầu tư xây dựng sân bóng mini tham khảo bài viết của chúng tôi

Đối với sân hình chữ nhật quy chuẩn kích thước chiều dọc sân cỏ nhân tạo phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Đối với chiều ngang tối đa là 25 mét và tối thiểu là 15 mét, chiều dọc tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Như vậy các quy định về kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người sẽ giúp quý khách có quyết định tốt hơn về dự án đầu tư sân cỏ nhân tạo.

 

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Dưới đây Nguyễn Gia xin đưa ra kích thước quy chuẩn

-/ Quy định kích thước sân bóng đá mini 5 người:

Như vậy kích thước sân bóng mini 5 người có chiều ngang tối đa là 25 mét và tối thiểu là 15 mét, chiều dọc tối đa là 42 mét và tối thiểu là 25 mét. Cần tuân thủ đúng các quy chuẩn về sân bóng đá giúp cho khi thi đấu quen sân hơn.

-/ Quy cách các đường giới hạn:

Quy định về các đường giới hạn của kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người trên sân phải kẻ rõ ràng 8 cm về bề rộng đường kẻ. Chúng ta quan tâm đến một số định nghĩa sau:

  • Quy định đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang
  • Quy định đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc
  • Quy định đường giới hạn nửa sân là đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân.
  • Quy định ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Khi đó lấy điểm này làm tâm, từ đó kẻ một vòng tròn có bán kính 3 mét.

Kich thuoc san bong da co nhan tao 5 nguoi

-/ Quy cách khu phạt đền:

  • Ta tính từ biên ngang của mỗi phần sân 2 bên, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6 mét, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16 mét song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6 mét. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền trước cầu môn. Đường giới hạn này gọi là đường 6 mét.
  • Ta tính trên đường 6 mét và ở giữa đoạn thẳng 3,16 mét có một điểm rõ ràng nhất. Đó chính là điểm phạt đền thứ nhất.
  • Trên sân trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10 mét có một điểm rõ ràng trên sân. Đó là điểm phạt đền thứ hai
  • Khi ta lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân đá bóng cỏ nhân tạo, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25 cm. Ở đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc
  • Từ đây có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang sân cỏ nhân tạo cách điểm góc sân 5 mét để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

-/ Quy cách khu thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng:

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người còn bao gồm khu vực thay cầu thủ dự bị. Tính như thế khu vực thay cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc có độ dài 5 mét, cách đường giới hạn nửa sân 5 mét, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80 cm ( cụ thể 40 cm ở phía trong và 40 cm ở phía ngoài sân bóng đá cỏ nhân tạo). Khi 2 đội thay người, ta thấy các cầu thủ phải ra, khu vực vào trong khu vực thay người của đội mình bên ngoài. ( Cụ thể: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, đây chính là khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.)

-/ Quy cách khung cầu môn:

Với cầu môn ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn, nó có bề rộng và bề dày của cột dọc cầu môn, xà ngang phải cùng kích thước là 8 cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân bóng đá cỏ nhân tạo, cách nhau 3 mét (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2 mét (tính từ mép dưới xà). Khi đó lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, từ đó cột dọc và mặt sân.

-/ Quy cách mặt sân:

Chú ý mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám.

Bài viết trên, chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người đúng quy chuẩn, hy vọng sẽ giúp bạn hình dung việc sắp xếp và bố trí với loại sân này. Từ đó để nhận tư vấn thêm về kích thước các loại sân bóng mini cỏ nhân tạo sân bóng đá khác trên thị trường, hãy liên hệ trực tiếp với Nguyễn Gia theo số 0972.312.358 để được tư vấn miến phí nhé

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi