Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người

03/06/2016

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người:
Đường biên dọc: 45m – 60m
Đường biên ngang: 45m – 90m

Như chúng ta đã biết trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá Quốc tế ( FIFA ) cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ( VFF ) không có những giải đấu thi đấu sân bóng đá 9 người. Nên chưa từng tồn tại luật định, quy định của FIFA hay VFF về quy định tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người.
Nhưng thực tế thì vẫn có những trận cầu được tổ chức dành cho 9 người / đội. Những trận đầu này chủ yếu tổ chức theo phong trào mà không quan tâm tới luật, hay những quy định theo tiêu chuẩn. Và cũng hiếm gặp nhửng trận bóng được tổ chức cho 9 người chơi.

Do nhu cầu nên ở một số nơi vẫn xây dựng và tổ chức giải bóng đá sân cỏ cho 9 người. Các sân bóng 9 người thường được xây dựng trên tiêu chuẩn sân bóng 11 người. Bằng cách chia đôi sân bóng đá 11 người. Kích thước hay diện tích sân bóng thường dựa trên một số tiêu chuẩn như sau:

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người được xây dựng trên cơ sở:
Đường biên dọc: 45m đến 60m
Đường biên ngang: 45m đến 90m

 tieu-chuan-kich-thuoc-san-bong-co-nhan-tao-9-nguoi-1

1. Đường giới hạn.

Các đường giới hạn trên sân bóng đá 9 người đều nhỏ hơn 12cm

2. Đường giới hạn nửa sân.

Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Lấy 1 điểm chia sân thành 2 phần bằng nhau làm tâm. Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

3. Khu cầu môn sân bóng cỏ nhân tạo 9 người.

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

4. Khu phạt đền.

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

tieu-chuan-kich-thuoc-san-bong-co-nhan-tao-9-nguoi-1

5. Cột cờ góc sân bóng đá mini 9 người

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

6. Cung phạt góc.

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

7. Cầu môn.

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người có thể thay đổi theo diện tích mặt bằng sẵn có để xây dựng mà không phụ thuộc một cách máy móc.

Để được tư vấn về xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo xin vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ KHU VỰC PHÍA BẮC

Goi ngay dat hang co nhua thanh ly hcm

LIÊN HỆ KHU VỰC PHÍA NAM

Goi ngay dat hang co nhua thanh ly hcm

Nhấn vào để chọn hình thức liên lạc nhanh nhất tới chúng tôi

Tìm kiếm từ Google:

  • Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người FIFA
  • Diện tích sân bóng mini 9 người tiêu chuẩn
  • Tiêu chuẩn sân bóng đá cỏ nhân tạo 9 người VFF

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi