Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người

06/06/2016

Trước thi công sân bóng 11 người, một trong các yếu tố cần quan tâm nhất là kích thước sân bóng đá 11 người và tổng chi phí đầu tư là bao nhiêu. Các nhà đầu tư có thể dựa vào thông tin chúng tôi cung cấp đưa ra quyết định đúng đắn.

Đối với sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người là sân tương đối rộng, thường dành cho các giải thi đấu lớn cho các tỉnh hay quốc gia, giải đấu mang tính chất quốc gia. Vì vậy nếu muốn kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì các nhà đầu tư thường quan tâm đến những sân bóng đá có nhân tạo mini dành cho 5 cho đến 7 người là chủ yếu.

Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 11 người có thông số là: Chiều dài 45 mét, chiều rộng 90 mét.

 

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người

Quy định bắt đầu từ năm 2007, để có thể tiêu chuẩn hóa kích thước sân bóng đá 11 người sử dụng trong các trận đấu bóng đá quốc tế, IFAB chính thức quyết định đặt kích thước cố định cụ thể là: chiều dài 105 mét và chiều rộng 68 mét (thay vì chiều dài tối thiểu và tối đa từ 100 mét đến 110 mét và chiều rộng tối thiểu và tối đa từ 64 mét đến 75 mét như trong văn bản luật hiện tại).

 • Cấu tạo của một sân bóng:

a/ Các đường giới hạn

 • _. Hai đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo gọi là đường biên dọc.
 • _ .Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang.
 • _. Các đường giới hạn đều không rộng hơn 12 cm.
 • _. Đường thẳng kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, gọi là đường giữa sân.
 • _. Ở giữa đường cắt nửa kích thước sân bóng 11 người có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Từ đó lấy điểm dó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 9,15 mét, đó là đường tròn giữa sân.

b/ Khu cầu môn:

Kích thước sân bóng đá 11 người được chia thành các khu vực nhỏ theo tiêu chuẩn riêng. Đối với khu vực cầu môn được tính như sau

 • _. Ta tính từ điểm cách cột dọc 5 mét 50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá cỏ nhân tạo, từ đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc đồng thời với biên ngang và có độ dài 5 mét 50, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng song song đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

tieu chuan kich thuoc san bong da 11 nguoi

c/ Khu phạt đền:

 • _. Ta tính từ điểm cách cột dọc 16 mét 50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá cỏ nhân tạo, từ đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang sân bóng và có độ dài 16 mét 50, từ đó kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng song song đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền trước cầu môn.
 • _. Như thế trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm được đánh dấu rõ ràng rành mạch, cách điểm giữa đường biên ngang 11 mét, đó chính là điểm phạt đền trước cầu môn. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 9 mét 15, từ đó để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt 11 mét.

d/ Cột cờ góc:

 • _. Như thế ở mỗi góc sân bóng đá nhân tạo được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1 mét 50. Tình từ phía ngoài đường giữa sân cách 2 đường biên dọc tối thiểu 1 mét có thể đặt 2 cột cờ.

e/ Cung phạt góc:

 • _. Ta tính sao cho tâm là điểm cắm các cột cờ góc 2 bên cầu môn, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 mét. Đây sẽ là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

f/ Cầu môn:

 • _. Trong sân cỏ nhân tạo Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn của sân. Như thế cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc cùng với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc 2 bên sân bóng đá cỏ nhân tạo, có khoảng cách 7 mét 32, (ta tính từ mép trong của cột) từ đó được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và đồng thời cách mặt sân 2 mét 44 (khoảng cách tính từ mép dưới xà ngang).
 • _. Đối với cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12 cm. Nhất thiết lưới phải được mắc vào cột dọc, cùng với xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Đảm bảo lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để đồng thời không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân khi trong trận thi đấu, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn của sân bóng. Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, hoặc có thể sợi đay hoặc sợi ny lon. Đồng thời các cột dọc, cùng với xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

Mỗi một nhà đầu tư đều có tính toán và dự định xây dựng các sân cỏ khác nhau. Khi có nhu cầu tham khảo về kích thước sân bóng đá 11 người thì liên hệ ngay với Nguyễn Gia để được tư vấn.

CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI
Bao gia thanh ly co nhan tao Ha Noi
CHI NHÁNH TẠI HỒ CHÍ MINH
Goi ngay dat hang co nhua thanh ly hcm

Nhấn vào để chọn hình thức liên lạc nhanh nhất tới chúng tôi

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi