SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

17/10/2016

Với cuộc sống hiện nay thì các sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những ưu việt của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên.Với việc sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo thường gặp phải một số vấn đề mà nhà đầu tư phải lưu ý để […]

Với cuộc sống hiện nay thì các sân bóng cỏ nhân tạo ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những ưu việt của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên.Với việc sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo thường gặp phải một số vấn đề mà nhà đầu tư phải lưu ý để tránh và có biện pháp khắc phục nếu mắc phải những sai lầm đó.Sau những đi thực tế tại các sân bóng cỏ nhân tạo và theo các đánh giá khách quan và chủ quan,các nghiên cứu,thì chúng tôi xin đưa ra những vấn đề thường gặp ở sân bóng cỏ nhân tạo và một số biện pháp giúp cải thiện và khắc phục để quý khách tham khảo.

1.Đánh giá về màu sắc của cỏ nhân tạo.

Sau một thời gian sử dụng còn tùy vào cường độ,thì những sợi cỏ bị phai màu,và có nhiều biến đổi màu sắc so với ban đầu.Và dĩ nhiên nguyên nhân của sự cố này là do các lý do sau gây ra:

+Do chất lượng cỏ không đủ tiêu chuẩn hoặc không đạt chuẩn:sợi cỏ thiếu chất chống tia cực tím UV,hay các chất chống lão hóa dẫn đến cỏ nhanh chóng bị xuống cấp và hư hại.

+Do sử dụng chất phụ gia kém chất lượng,cũng như các phương pháp phối chế sợi cỏ nhân tạo chưa khoa học.
+Do các thiết bị,hoặc các máy móc sản xuất cỏ nhân tạo công nghệ chưa cao không có những công nghệ mới để áp dụng,và cũng như dẫn đến thảm cỏ nhân tạo có tính vật lý không ổn định dễ dàng hư hỏng.
+Cũng có do ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh như:các trận mưa axit,do sự ô nhiễm môi trường,các khí thải công nghiệp từ các nhà máy,với khí thải từ phương tiện giao thông,…
+Để tránh sự cố phai màu,hay đổi màu thảm cỏ nhân tạo,thì trước khi tiến hành thi công lắp đặt sân bóng cỏ nhân tạo,thì các nhà đầu tư nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ về chất lượng cỏ nhân tạo cũng như phải khao sát tham khảo nhiều nơi trên thị trường,các vị trí lắp đặt sân bóng cần tránh xa các nguồn khí thải tránh xa các khu công nghiệp hoặc các công ty,cũng như xa đường quốc lộ và các khu công nghiệp.Và nếu gặp phải vấn đề này,thì chúng ta cần thay đổi loại cỏ nhân tạo mới để đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp mắt cho sân bóng của mình trở lên phù hợp hơn.

2.Đánh giá về sự biến dạng của sợi cỏ nhân tạo như: cỏ bị trổ lông,hay tụ cấu,hoặc mục,cũng như bị xoắn,và thưa đầu...

+Tần suất sử dụng sân  cỏ nhân tạo thường rất cao chính do vậy,các hiện tượng sợi cỏ nhân tạo bị biến dạng rất dễ xảy ra đó là điều không chánh khỏi.
+Tùy vào chất lượng cỏ và mức độ sử dụng mà xuất hiện hiện tượng sợi cỏ bị tia thành khoảng 50 đến 60 sợi cỏ nhỏ.Thực chất thì sợi PP hơi cứng,và rất dễ trổ lông,hoặc rất dễ bị xoắn lại với nhau trông rối mắt.
+Nguyên liệu sản xuất cỏ nhân tạo kém ,hoặc sử dụng lâu ngày sẽ làm cỏ bị đứt gãy hoặc mụ lát.
+Nguyên phụ liệu (hạt cát,hay các hạt cao su) quá lớn,kết cấu không tròn rất dễ gây tổn hại cho cỏ nhân tạo rất cao.
+Nhà đầu tư cần tìm hiểu và lựa chọn những mẫu cỏ nhân tạo một cách kĩ càng hơn và phải tìm hiểu về các loại cỏ trước khi quyết định dùng loại cỏ đó,và chúng ta cần chọn cỏ nhân tạo có sợi mềm mài,và chất làm cỏ PP cao,phải đạt chuẩn FIFA để lắp đặt cho sân bóng của mình điều đó là tốt nhất.Chúng ta nếu gặp phải tình trạng này,thì các nhà đầu tư cần thay loại cỏ mới,cũng như tiến hành bảo dưỡng sau 1 hoặc 2 năm sử dụng.Và các bạn có thể tham khảo các loại cỏ,cũng như các mẫu sân cỏ nhân tạo của Nguyễn Gia chúng tôi.Chúng tôi với nhiều mẫu mã,cũng như màu sắc đa dạng,cùng với các loại cỏ của chúng tôi khôn bị thưa đầu và bị xoắn,cam kết với các bạn là tuổi thọ cao.

3.Đánh giá về đế cỏ nhân tạo bị mục nát,hoặc rạn nứt.

+Đế thảm cỏ nhân tạo sau một thời gian sử dụng bị mục nát,thì các trường hợp biến dạng do chất lượng đế kém hoặc do nền quá ẩm mà thôi.
+Chất lượng keo cũng như kỹ thuật bôi keo kém hoặc sơ xài,cũng do là khi thi công bôi nhiều lớp làm đế dày,làm đế dễ rạn nứt.
+Chất lượng sân chưa đạt chuẩn,hoặc độ bằng phẳng chưa cao cũng gây tổn hại đến đế cỏ làm hư hại và làm hỏng đế cỏ rất nhanh chóng.
+Hệ thống thoát nước không tốt,hoặc thời gian dài cỏ sẽ bị ngập nước,điều đó làm mục đế cỏ nhân tạo nhanh chóng.
+Chủ đầu tư nên kiểm tra mặt bằng sân cỏ trước khi lắp đặt thảm cỏ nhân tạo.Và ngoài ra,thì việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo có lớp đế tốt rất quan trọng.Rất cần được chú ý đến khâu dán keo lớp đế cẩn thận để tránh bong tróc sau này và gây khó khăn trong việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

4.Đánh giá về đường dán cỏ nhân tạo trên sân bóng không bằng phẳng,hoặc các đường nối quá lớn trên sân.

+Nguyên nhân của hiện tượng này là do quá trình thi công bề mặt sân bóng,hoặc chưa lu nền bằng phẳng,điều này dẫn tới mối nối không đều và bị hở.Và cuối cùng là chất lượng cỏ cũng ảnh hưởng, điều này dễ nhận thấy cỏ nhân tạo bị biến dạng,và chúng ta không thể kéo thẳng cỏ.
+Hệ thống máy móc chưa tối tân,và chưa có nhiều kinh nghiệm thi công còn hạn chế cũng gây ra sự không đồng đều,hoặc không bằng phẳng trên sân cỏ nhân tạo.
Để tránh tình trạng này,các bạn cần nghiệm thu công trình thi công nền sân cỏ nhân tạo một cách nghiêm túc,cẩn thận và chu toàn tránh sự cao thấp, không bằng phẳng.Cũng như việc lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng cao cũng góp phần đảm bảo sự bằng phẳng cho đường dán trên sân.

5.Đánh giá các mặt sân bóng cỏ nhân tạo tối cũng như không bằng phẳng.

+Quá trình phủ các vật liệu trám bít trên sân cỏ không đồng đều,hay các bề mặt lồi lõm,các bạn không thấy cỏ,và chỉ thấy hạt cao su.Các chất liệu hạt cao su không đạt tiêu chuẩn,điều đó dẫn đến bề mặt sân bị phủ đen.

+Đây là vấn đề liên quan đến quá trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo,chính vì vậy nên các nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm,chú ý đến giám sát thi công và nghiệm thu công trình cẩn thận.Cũng phải thường xuyên bảo dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo để cải thiện chất lượng của sân bóng sau quá trình sử dụng.

6.Đánh giá về sự ngập nước .

+Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập úng của sân bóng là do độ bằng phẳng không đều,và nơi thấp sẽ dễ đọng nước.
+Hệ thống thoát nước sân bóng không đảm bảo,chú ý trong quá trình trải nguyên vật liệu không đồng đều.
+Sợi cỏ bị mài mòn tạo nên những vùng trũng sẽ rất dễ bị hư hại.
+Sân bóng bị ngập úng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sân bóng,điều này làm giảm độ bền của cỏ nhân tạo.Cho nên các bạn cần xem xét hệ thống thoát nước,quan sát trong quá trình trải nguyên vật liệu trên sân một cách kĩ lưỡng.Và cần quan tâm đến quá trình bảo trì,cũng như bảo dưỡng sân bóng nhân tạo.

Những vấn đề về sân bóng cỏ nhân tạo gặp phải kể trên thường do quá trình thi công lớp nền sân bóng,các hệ thống thoát nước chưa tốt và chất lượng cỏ nhân tạo.Và để giúp các bạn tránh và khắc phục các vấn đề trên,thì nhà đầu tư cần lựa chọn đơn vị thi công sân bóng cỏ nhân tạo có nhiều kinh nghiệm,có uy tín làm giảm chi phí thi công và tránh tổn thất cho sân cỏ sau này khi đã bàn giao công việc.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi