Tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

02/06/2016

Đối với môn thể thao bóng đá ngày càng thu hút đông đảo người hâm mộ cũng như người chơi ở mọi lứa tuổi khác nhau. Các sân bóng cỏ tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng nên các nhà đầu tư đã phát triển hướng đi mới đầu tư […]

Đối với môn thể thao bóng đá ngày càng thu hút đông đảo người hâm mộ cũng như người chơi ở mọi lứa tuổi khác nhau. Các sân bóng cỏ tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của người sử dụng nên các nhà đầu tư đã phát triển hướng đi mới đầu tư sân cỏ nhân tạo. Trước khi xây dựng các sân bóng đá cỏ nhân tạo thì hầu hết các nhà đầu tư đều quan tâm đến kích thước sân bóng đá 7 người hoàn toàn sử dụng cỏ nhân tạo. Chúng tôi cung cấp hệ thống quy định cho kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo. Đây chính là tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo được quy chuẩn trên toàn thế giới.

 

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Bản vẽ kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

  • Với tổng kích thước 1 sân là: 30 mét x 60 mét.
  • Kích thước khu vực cấm địa cách khung thành 6 mét rộng 8 mét.
  • Khoảng cách điểm phạt đền cách khung thành là: 3,5 mét.
  • Chiều ngang và rộng khung thành là: 3,6 mét x 2,1 mét.
  • Khoảng cách đường thẳng song song và cách biên ngang là 13 mét, chạy suốt chiều ngang sân. Hay chúng ta thường gọi là đường 13m.
  • Khoảng cách các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12 cm.
  • Khoảng cách đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau hoàn toàn.
  • Xét toàn sân thì ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Khi đó lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6 mét, đó là đường trong giữa sân.

-/ Khu cầu môn

Chúng ta tính từ điểm cách cột dọc 5 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân, sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, đồng thời vuông góc với biên ngang và có độ dài 5 mét, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

-/ Khu phạt đền

Đo đạc từ điểm cách cột dọc 13 mét trên đường biên ngang của mỗi phần sân 2 bên, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13 mét, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Như vậy trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22 cm được đánh dấu rõ ràng rành mạch, cách điểm giữa đường biên ngang 9 mét – Đó chính là điểm phạt đền trước cầu môn. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6 mét, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9 mét.

-/ Cột cờ góc

Thông thường ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1,5 mét.

-/ Cung phạt góc

Chúng ta tính từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, từ đó kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 mét. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc tiêu chuẩn.

-/ Cầu môn

Đối với cầu môn ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn chính giữa. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang sân cỏ nhân tạo và cách đều 2 cột cờ góc 2 bên, có khoảng cách là 6 mét, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,1 mét (tính từ mép dưới xà ngang).

Như thế cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12 cm. Chú ý lưới phải được mắc vào cột dọc, cùng với xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn để giữ bóng. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, như vậy khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi