Tư vẫn chi phí đầu tư làm sân bóng đá cỏ nhân tạo

08/06/2016

Khi chúng ta chuẩn bị kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu và được tính như thế nào là hợp lí? Đây là điều đắn đo bất kỳ ai chuẩn bị đầu tư vào các dự án lớn thường hay đau đầu suy […]

Khi chúng ta chuẩn bị kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu và được tính như thế nào là hợp lí? Đây là điều đắn đo bất kỳ ai chuẩn bị đầu tư vào các dự án lớn thường hay đau đầu suy nghĩ. Các bạn hãy tham khảo bài viểt dưới đây của Nguyễn Gia để có thêm thông tin bổ ích và có định hướng đúng đắn hơn.

Mô hình sân bóng đá cỏ nhân tạo

Mô hình sân bóng đá cỏ nhân tạo

Theo kinh nghiệm lắp đặt cho khách hàng thì mức chi phí đầu tư làm 1 sân bóng cỏ nhân tạo từ 250 cho đến 400 triệu. Tất cả bao gồm các chi phí:

 • Thuê đất (nếu bạn sở hữu thì có thể tính giảm đôi chút).
 • Thi công nền hạ.
 • Mua và thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá .
 • Các loại phụ kiện (bóng đèn, lưới, …).
 • Bảo trì bảo dưỡng.

I/ Chi phí thuê đất:

Khi chúng ta sở hữu một mảnh đất có diện tích đủ lớn để làm sân bóng đá cỏ nhân tạo gần như là điều không tưởng đối với các nhà đầu tư sân bóng. Chính vì thế trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất đủ rộng. Như thế, các nhà đầu tư nhắm đến là các khu trong đô thị, có mật độ dân cư đông đúc, các khu vực gần trường học, hay các công ty và ngân hàng… Những nơi này hội tụ đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thành công. Như vậy, không phải ai cũng có được mảnh đất rộng rãi gần 1000 mét vuông (tối thiểu) để xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo nên thông thường sẽ phải đi thuê đất để thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Đây là khoản chi phí cố định và bạn sẽ biết trước khi quyết định đầu tư.

Cần có bài toán chi phí thuê đất bao nhiêu là hợp lý? Như thế với 1 sân bóng trung bình doanh thu từ 30 triệu / tháng thì chi phí thuê đất không được quá 15 % doanh thu trên 1 sân của bạn. Bạn nên thuê đất rẻ hơn mức này để có hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

-/ Làm sao để giảm chi phí thuê đất:

 • Chúng ta hãy làm hợp đồng dài hạn trên 5 năm. Thường thì tốt nhất là 10 năm.
 • Bạn nên để thời hạn thanh toán từ 6 tháng trở lên.

-/ Những lưu ý khi chọn đất để thuê:

 • Như đã nói ở trên thì mảnh đất phải gần trường học hoặc khu dân cư (thường thì tối ưu nhất là gần trường đại học và khu văn phòng).
 • Nhất thiết phải là thời hạn thuê đất tối thiểu 5 năm (khi đó đã khấu hao được các chi phí xây dựng sân cỏ).
 • Đảm bảo phải có đường đi thuận tiện.

II/ Chi phí thi công nền hạ

Như vậy đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, cũng như cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng cỏ nhân tạo. Phần lớn chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát và đá… vì thế các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

III. Chi phí cỏ nhân tạo

Chi phí chúng ta  mua cỏ và thi công mặt cỏ nhân tạo chiếm 50 cho đến 60 % chi phí làm sân bóng cỏ nhân tạo. Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, chính vì thế các chủ đầu tư chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất đảm bảo với mục đích sử dụng của mình, từ đó tránh lãng phí và dẫn tới đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp với mục đích. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn cho sân bóng của mình.

 • Chỉ nên chọn mua loại cỏ bảo hành 3 cho đến 5 năm nếu khu đất đi thuê dưới 5 năm.
 • Tương tự chọn mua loại cỏ bảo hành 5 cho đến 7 năm nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm.

Như thế chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân cỏ nhân tạo đưa báo giá khác nhau, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền vào các mục không cần thiết.

IV/ Chi phí cho các phụ kiện kèm sân:

Thực tế là chi phí đầu tư làm sân bóng cỏ nhân tạo cũng gia tăng đáng kể với các loại chi phí phụ kiện trên sân bóng đá. Phần này bao gồm kể đến như: hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng, khung thành (cầu mồn), lưới chắn bóng và bóng đá… như thế chi phí khoảng 40 triệu.

Như vậy bạn nên chọn loại cột đèn bằng bê tông sẽ tốt hơn cột làm bằng inox (vì có các lợi ích như cứng hơn, cùng với chi phí rẻ hơn, đồng thời dễ tháo lắp đèn khi bị hỏng).

V/ Chi phí bảo dưỡng sân cỏ cũng như cỏ nhân tạo sân bóng đá:

Như thế trung bình có thể thấy mỗi năm sân bóng cỏ nhân tạo sẽ cần bảo dưỡng ít nhất 2 lần ( cỡ khoảng 6 tháng / lần) và thông thường tốt nhất là 4 lần ( trung bình là 3 tháng /lần) như thế với chi phí bảo dưỡng 1 sân sẽ rơi vào khoảng 3 cho đến 5 triệu/ trên 1 lần. Trung bình như vậy mỗi năm bạn cần đầu tư 10 cho đến 20 triệu để bảo dưỡng sân.

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi