Ý nghĩa DTEX là gì? Cỏ nhân tạo DTEX bao nhiêu là chất lượng?

28/07/2016

Ý nghĩa DTEX là gì? Cỏ nhân DTEX là bao nhiêu thì chất lượng tốt? Cỏ nhân tạo giá rẻ có DTEX bao nhiêu, độ bền bao lâu? Phân biệt cỏ nhân tạo DTEX 8.000 và 11.000?   Ý nghĩa Dtex cỏ nhân tạo Để trả lời các câu hỏi mà nhà đầu tư luôn […]

Ý nghĩa DTEX là gì? Cỏ nhân DTEX là bao nhiêu thì chất lượng tốt? Cỏ nhân tạo giá rẻ có DTEX bao nhiêu, độ bền bao lâu? Phân biệt cỏ nhân tạo DTEX 8.000 và 11.000?

 

Y nghia Dtex doi voi co nhan tao

Ý nghĩa Dtex cỏ nhân tạo

Để trả lời các câu hỏi mà nhà đầu tư luôn thắc mắc bên trên, trước hết chúng ta xem lại khái niệm: DTEX là gì?

DTEX là gì? Ý nghĩa DTEX?

DTEX ( hay DECITEX ) là đơn vị chỉ số sợi cỏ nhân tạo. Chúng được xác định bằng cách cân 10,000 m sợi cỏ nhân tạo.

Ví dụ: Cỏ nhân tạo chất lượng cao NGF20 có chỉ số sợi DTEX là 11,000. Tức là 10,000 mét sợi cỏ F20 có khối lượng là 11,000 gram.

Ý nghĩa DTEX:

Chỉ số sợi DTEX (hay Decitex ) phản ánh chất lượng sợi cỏ nhân tạo. Với các loại cỏ nhân tạo có chỉ số sợi Dtex cao, sợi cỏ sẽ to và dầy sợi hơn, chất lượng tốt hơn, chịu lực tác động cũng như môi trường tốt.

Ví dụ: Cỏ nhân tạo chất lượng cao NGF23 có DTEX là 12,500. Điều đó cho thấy sợi cỏ nhân tạo F23 sẽ dầy, to hơn, và khả năng chịu lựa tốt hơn một chút so với chỉ số sợi Dtex 11,000 của Cỏ nhân tạo chất lượng cao NGF20.

DTEX của một số loại cỏ nhân tạo

Cách tính chỉ số sợi DTEX? Y nghia Dtex

Cách tính chỉ số sợi DTEX? Ý nghĩa Dtex?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cỏ nhân tạo. Thông số kĩ thuật và tính năng của chúng cũng rất khác nhau. Nhưng chúng thường được chia ra thành các loại như:

Để giảm giá thành thảm cỏ, các sản phẩm giá rẻ thường được sản xuất với các thông số kĩ thuật cơ bản. Không những không làm giảm quá nhiều chất lượng sản phẩm mà còn đảm bảo phù hợp với mục đích sử dụng.

Các loại cỏ nhân tạo giá rẻ thường được sử dụng có DTEX khoảng 7,000 – 7,500 – 8,000.

Từ thông số kĩ thuật, ý nghĩa của Dtex giúp ta xác định mục đích sử dụng. Các sản phẩm cỏ nhựa này phù hợp với một số mục đích sử dụng như: đầu tư dự án sân bóng đá cỏ nhân tạo ngắn hạn, các công trình không yêu cầu cao về thời gian sử dụng, độ dày thảm cỏ.

  • Cỏ nhân tạo phổ thông

Đối với các dự án yêu cầu về thời gian sử dụng và độ bền cao hơn một chút. Người ta thường sử dụng cỏ với DTEX khoảng 8,000 – 8,500 – 9,000.

  • Cỏ nhân tạo chất lượng

Cỏ nhân tạo chất lượng cao với sợi cỏ được nhập khẩu thường có DTEX trên 10,000 tới 12,500. Các sản phẩm chất lượng cao này phải đảm bảo yếu tố chịu lực ( Lực tác động do cầu thủ chơi bóng trên sân, do người đi lại trên mặt thảm cỏ nhân tạo,…); nhiệt độ và tác động môi trường : nắng, gió, mưa, độ ẩm… Vì vậy chúng cần khối lượng sợi cỏ nhựa cao, để sợi cỏ dày hơn, khỏe sợi hơn.

Về ý nghĩa DTEX cỏ nhân tạo chất lượng cao

Cỏ nhân tạo có Dtex trên 10,000 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ mới. Các sản phẩm cỏ nhựa đều không có sự khác biệt khi so sánh với cỏ tự nhiên. Các yếu tố như độ thăng bằng, độ nảy, ma sát đều đạt tiêu chuẩn FIFA. Khả năng chống trọi với tác động môi trường cũng rất cao. Do đó, hiệu suất sử dụng cỏ chất lượng cũng cao hơn. Bề mặt phẳng và ổn định theo thời gian khai thác. Được sử dụng với tần suất tối đa 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần và trong mọi điều kiện thời tiết. Cỏ nhân tạo chất lượng DTEX cao sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu hóa được lợi nhuận khi khai thác.

Tuy nhiên, việc hiểu ý nghĩa DTEX chỉ giúp bạn một phần để đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo. Để tìm hiểu thêm, vui lòng xem thêm tại: Chuyên mục Tư vấn

Gửi phản hồi cho cỏ nhân tạo Nguyễn Gia

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ THÔNG TIN ! Thông tin của bạn đã được hệ thống ghi nhận. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất để xác nhận thông tin và tư vấn dịch vụ.
Nhận báo giá
Tư vấn
Hãy gửi câu hỏi của bạn để nhân viên tư vấn giải đáp nhé!
gửi câu hỏi